Xã Cán Cấu đẩy nhanh tiến độ hoàn thành tiêu chí giao thông năm 2016

Nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện tiêu chí giao thông, trong chương trình xây dựng nông thôn mới.  BCĐ xây dựng NTM xã Cán Cấu đã tăng cường chỉ đạo các ban ngành, đoàn thể và các thôn tổ chức tuyên truyền,  vận động bà con nhân dân tích cực tham gia tu sửa, làm mới và đổ bê tông các tuyến đường đã đăng ký hoàn thành trong năm 2016.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền vận động nên trong 6 tháng đầu năm 2016, các thôn trong xã đã tiến hành duy tu, bảo dưỡng, đắp lề đường được 12,6 km, hoàn thiện được 1,5 km tuyến đường  từ thôn Mù Tráng Phìn đi Cán Cấu,  4,2 km tuyến trung tâm xã đi Mù Tráng Phìn theo nguồn vốn Koica. Tiến hành mở mới và dải cấp phối 3,2 km tuyến đường Hồ Cạn đi Cán Cấu, đến nay đã mở nền xong. Hiện nay đang chuẩn bị đổ nền.

Trong 6 tháng cuối năm 2016,  BCĐ xây dựng nông thôn mới  xã Cán Cấu tiếp tục thực hiện các tiêu chí còn lại và tiếp tục thực hiện 03 phong trào thi đua của tỉnh gồm: ( phát triển sản xuất, nâng cao giá trị thu nhập trên đơn vị đất canh tác”, Cải tạo vệ sinh môi trường nông thôn“, tiếp tục thực hiện công tác đảm bảo an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội, ngăn chặn và đẩy lùi các tệ nạn xã hội. Tập trung chỉ đạo 05 tiêu chí: Cơ sở vật chất văn hóa, Nhà ở dân cư, Thu nhập, Văn hóa, Hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh; phấn đấu thôn Chư Sang,  hoàn thành thôn nông thôn mới vào năm 2016./.

Mạnh Linh