Xã Cán Hồ: lễ phát động làm đường giao thông nông thôn năm 2018

Vừa qua, Tại thôn Pù Chừ Ván, xã Cán Hồ đã tổ chức lễ ra quân làm đường giao thông nông thôn năm 2018.  Dự lễ phát động có đồng chí Giàng Sín Chớ, Ủy viên ban thường vụ, Phó chủ tịch ủy ban nhân dân huyện.

Ngay sau lễ phát động các đại biểu đã cùng Cán bộ và nhân dân xã  tiến hành mở mới tuyến đường giao thông từ thôn Pù Chừ Ván 1, tới thôn Pù Chừ Ván 2, Tuyến đường có chiều dài hơn 3km, bề rộng mặt đường 3m. bề dầy mặt đường 16 cm. Trong đó vật liệu như xi măng cát sỏi do nhà nước hỗ trợ, Nhân công do nhân dân trong thôn đóng góp. Dự kiến quý 2 năm 2019 sẽ hoàn thành. Tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ góp phần hoàn thành tiêu chí giao thông của xã. Đồng thời tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân 2 thôn giao lưu, phát triển kinh tế.

Tính đến nay xã Cán Hồ đã thực hiện được 9/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, toàn xã có 22,9km đường giao thông. Về lĩnh vực vệ sinh môi trường nông thôn hiện xã đã hoàn thành 172/262 hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 65,6% %, Trong năm 2018, xã đã đăng ký hoàn thành 3 tiêu chí xây dựng nông thôn mới đó là tiêu chí y tế, hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật, cơ sở vật chất văn hóa.

Phát biểu tại buổi lễ  đồng chí Giàng Sín Chớ, đã đánh giá cao kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của xã Cán Hồ. Đồng chí  đề nghị đảng bộ và chính quyền và nhân dân trong xã tiếp tục đẩy mạnh chương trình làm đường giao thông nông thôn, trồng cây xanh, giữ gìn an ninh trật tự nông thôn. Đặc biệt phong trào phát triển sản xuất, nâng cao giá trị thu nhập cho người dân theo hướng bền vững./.

Mạnh Linh