Xã Lử Thẩn tích cực thực hiện tiêu chí phát triển giao thông nông thôn

Xác định tiêu chí giao thông là một yếu tố quan trọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội của các thôn, Ngay từ khi bắt đầu triển khai  chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Lử Thẩn đã đầu tư mọi nguồn lực để phát triển hệ thống giao thông.

Sau một thời gian thực hiện tiêu chí phát triển giao thông nông thôn, diện mạo của nhiều thôn bản tại xã Lử Thẩn đã được đổi thay đáng kể,  cơ sở hạ tầng được nâng cấp, nhiều tuyến đường giao thông nông thôn đã hoàn thành đổ bê tông vĩnh cửu.

Để thực hiện tiêu chí phát triển giao thông nông thôn. Xã Lử Thẩn đã ưu tiên thực hiện các nhiệm vụ về tiêu chí phát triển giao thông nông thôn trên địa bàn. Cấp ủy, chính quyền xã chỉ đạo đôn đốc việc triển khai thực hiện các tuyến đường giao thông nông thôn. Nhiều tiêu chí đã được xã triển khai tích cực. Trong 6 tháng đầu năm 2017, đã hoàn thành đổ bê tông tuyến đường giao thông nông thôn Chính Chư Phìn đi Sẻ Nàng Cảng chiều dài 3,588km. Mở đường lên nương rẫy tại thôn Sảng Chải với chiều rộng 2m, chiều dài 1km. Tuyến đường lên nương rẫy thôn Sẻ Nàng Cảng có chiều rộng 1m, chiều dài 1,6km. Tuyến đường lên nương rẫy thôn Sảng Nàng Cảng II chiều rộng 2,5m, chiều dài 200m.

Đến thời điểm hiện tại tiêu chí giao thông nông thôn vẫn đang được xã tích cực thực hiện và phấn đấu sẽ hoàn thành trong năm 2017./.

Thào Loan.