Xã Mản Thẩn duy trì các tiêu chí xây dựng nông thôn mới

Trong năm 2017, xã Mản Thẩn tiếp tục duy trì và củng cố các tiêu chí nông thôn mới đã đạt chuẩn năm 2016.

Trong năm đã đổ bê tông các tuyến đường giao thông liên thôn được 8,5km, đổ bê tông đường liên gia được 2,9 km. Vận động nhân dân tiến hành chỉnh trang lại nhà ở,  Tập trung chỉ đạo phát triển kinh tế để nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 9,8%. Chỉ đạo các trường nâng cao chất lượng giáo dục, Tập trung chỉ đạo các thôn trên địa bàn xã tiếp tục làm tốt công tác vệ sinh môi trường. Duy trì quyét dọn vệ sinh các tuyến đường giao thông mỗi tuần 1 lần, hàng ngày các hộ gia đình đều vệ sinh xung quanh nhà ở, chuồng trại, làm hố ủ phân, chuồng đệm lót sinh học và sử dụng nhà tiêu hợp vệ sinh.

Trong thời gian tới cấp uỷ, chính quyền xã tích cực triển khai thực hiện các chỉ tiêu kế hoạch năm 2018, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp. Xây dựng 01 thôn kiểu mẫu, 02 thôn nông thôn mới. Tỷ lệ hộ dân được sử dụng nươc sạch hợp vệ sinh là 98%, tỷ lệ hộ dân có nhà tiêu hợp vệ sinh trên 80%. Đẩy nhanh tiến độ thi công, giải ngân các công trình xây dựng cơ bản trên địa bàn xã./.

Phương Anh.