Xã Nàn Sán: tổ chức lễ phát động làm đường giao thông nông thôn năm 2017.

Vừa qua, tai thôn Sảng Chải 3, xã Nàn Sán đã  tổ chức lế ra quân xây dựng đường giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2017.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND xã đã thông qua kế hoạch đổ tuyến đường từ thôn Sảng Chải 2 đến thôn Sảng Chải 3, phát động làm đường giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới năm 2017.

Đây là tuyến đường từ  thôn thôn Sảng Chải 2, đến thôn Sảng Chải 3 được đổ bê tông  rộng 3m, dày 18 cm, với tổng chiều dài 2 km. Nguồn kinh phí do nhà nước hỗ trợ như; cát, đá, xi măng. Nhân dân trong thôn  đóng góp trên 2000 ngày công lao động để hoàn thành. Sau lễ phát động lãnh đạo xã cùng bà con nhân dân cùng nhau đổ bê tông tuyến đường, đắp lề đường tại các đoạn đường đã hoàn thành. Dự  kiến tuyến đường xẽ hoàn thành  vào cuối  tháng 3 năm 2017.

Được biết trong năm 2016 toàn xã đã đổ bê tông được trên 10km, trong đó tuyến đường nội thôn đổ trên 4 km, tuyến đường nội đồng đổ trên 6km. Dự kiến trong năm 2017 toàn xã phấn đấu hoàn thành trên 12 km các tuyến đường.

Thông qua lễ  phát động nhằm động viên khuyến khích nhân dân các dân các dân tộc trong toàn  xã, tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới, cùng với các chính sách của đảng và nhà nước xây quê hương ngày càng đổi mới ./.

T. Sỹ