Xã Nàn Sín ra quân xây dựng NTM.
Hưởng ứng phong trào xây dựng Nông Thôn Mới năm 2019, tại thôn Phìn Chư, xã Nàn Sín, xã Nàn sín đã tổ chức ra quân dọn vệ sinh môi trường, đắp nền đường các tuyến đường nội thôn Phìn Chư.
Tại buổi ra quân, đã thu hút trên 300  người tham gia, trong thời gian ½ ngày, đã tiến hành nạo vét, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm, đắp lề đường, trồng cây lâm nghiệp xã hội phân tán.

Kết thúc đợt ra quân đã đắp nền đường được trên 1,5 km đường liên thôn từ trung tâm xã đến UBND xã,  thu dọn được trên 20 m3 khối đất đá. Trồng được gần 1000 cây lâm nghiệp xã hội dọc theo tuyến đường liên thôn.
Trong năm 2019, xã Nàn Sín phấn đấu tiếp tục tuyên truyền, vận động nhân dân trong xã cùng chung tay hưởng ứng phong trào xây dựng NTM,  hoàn thành thêm 02 tiêu chí nông thôn mới là tiêu chí giáo dục và tiêu chí an ninh. Thực hiện mở mới 1km tuyến đường nội đồng tại thôn Phìn Chư, phấn đấu trên 80 % số hộ dân trong xã có nhà tiêu hợp vệ sinh, đồng thời duy trì tốt  phong trào vệ sinh môi trường nông thôn tại các cụm dân cư.
Thông qua buổi lễ, nhằm tăng cường  sự phối hợp giữa các ban ngành, Đoàn thể và bà con nhân dân trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, ý thức  trách nhiệm của người dân trong phong trào xây dựng Nông Thôn Mới./.
Tiến Sỹ.