Xã Sán Chải năm 2017: Phấn đấu hoàn thành 17 km đường giao thông nông thôn

Vừa qua, Tại thôn Hòa Sừ Pan, UBND xã Sán Chải đã tổ chức lễ ra quân làm đường giao thông nông thôn năm 2017.

Dự lễ phát động có đồng chí Hoàng Trọng Huy, Ủy viên ban thường vụ, Trưởng ban dân vận huyện ủy. Đại diện các Phòng ban phụ trách xã.

Ngay sau lễ phát động các đại biểu đã cùng  nhân dân  tiến hành đổ tuyến đường giao thông từ thôn Hòa Sừ Pan tới thôn Hố Tỉn, Tuyến đường có chiều dài hơn 1km, bề rộng mặt đường 2m. bề dầy mặt đường 16 cm. Trong đó vật liệu như xi măng cát sỏi do do chương trình Koica Hàn Quốc tài trợ, Nhân công do nhân dân trong thôn đóng góp. Dự kiến đến tháng 4/2017 sẽ hoàn thành. Tuyến đường sau khi hoàn thành sẽ góp phần hoàn thành tiêu chí giao thông của xã Sán Chải.

Tính đến nay xã Sán Chải đã thực hiện được 11/19 tiêu chí XDNTM, xã đã đổ được 16,4km đường giao thông liên thôn, rải cấp phối 9,4km, đường liên gia 1,4 km, đường nội đồng đổ bê tông được 2,7km, đang mở mới 15km, tất cả các đường liên thôn trong xã đã được bê tông hóa. Về lĩnh vực vệ sinh môi trường nông thôn hiện xã đã hoàn thành 446/612 hộ có nhà tiêu hợp vệ sinh đạt 72,8%, 434/569 hộ có chuồng nuôi nhốt gia súc đạt chuẩn 76,2%, 575/612 hố rác, 292 hố ủ phân. Hiện toàn xã có 465/612 nhà theo tiêu chí 3 cứng đạt 75,9%, xóa 13 nhà tạm, nhà dột nát.

Trong năm 2017, xã đã đăng ký hoàn thành 3 tiêu chí điện, cơ sở vật chất văn hóa, hệ thống chính trị. Tiếp tục hoàn thành 8 tuyến đường nội đồng, với chiều dài 16,9km, rải cấp phối 1,7km.

Phát biểu tại buổi lễ  đồng chí Hoàng Trọng Huy,  đã đánh giá cao kết quả thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới của xã Sán Chải. Đồng chí  đề nghị tiếp tục khởi động chương trình nông thôn mới tại các thôn trong xã./.

Mạnh Linh