Xã Sán Chải: Tổ chức lễ phát động ra quân xây dựng đường giao thông nông thôn gắn với chương trình xây dựng NTM 2018.

Vừa qua, tại thôn Hòa Sừ Pan. UBND xã Sán Chải tổ chức lễ phát động ra quân xây dựng đường giao thông nông thôn gắn với chương trình xây dựng NTM 2018. Dự buổi lễ phát động có đồng chí: Nguyễn Văn Thực, TUV, bí thư đảng ủy khối các cơ quan tỉnh Lào Cai.

Tại buổi lễ xã  Sán Chải đã thông qua kế hoạch xây dựng đường giao thông nông thôn năm 2018 trên địa bàn xã, với mục đích động viên khuyến khích nhân dân trên toàn xã tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào làm đường giao thông nông thôn. Tạo bước chuyển biến mạnh mẽ trong nhận thức của nhân dân về tính tự lực, tự cường phát huy tối đa nguồn nội lực  trong nhân dân, góp phần đẩy mạnh chương trình xây dựng đường giao thông nông thôn gắn với xây dựng nông thôn mới.

Phát biểu ý kiến tại buổi lễ đồng chí: Nguyễn Văn Thực đã đánh giá cao tinh thần, ý thức trách nhiệm của chính quyền và nhân dân địa phương trong việc chung tay, góp sức xây dựng NTM. Đồng thời đồng chí cũng mong muốn trong thời gian tới cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã tập trung phát triển sản xuất, tăng cao thu nhập, xóa đói giảm nghèo bền vững, hoàn thành các tiêu chí còn yếu để Sán Chải sớm về đích nông thôn mới. Cũng tại buổi lễ thay mặt khối các cơ quan tỉnh đồng chí Nguyễn Hữu Thực đã trao tặng 5 tấn xi măng  hỗ trợ cho xã Sán Chải để  triển khai các tuyến đường liên gia.

Ngay sau lễ phát động, các đại biểu cùng nhân dân tham gia đổ bê tông tuyến đường giao thông liên gia  thôn Hòa Sử Pan, tổng chiều dài 250m, với tổng mức kinh phí hơn 25 triệu đồng, trong đó  nhà nước hộ trợ toàn bộ xi măng, nhân dân trong thôn đóng góp cát, sỏi và ngày công lao động.

Lễ phát động ra quân làm đường giao thông nông thôn năm 2018, tại xã Sán Chải đã tạo khí thế thi đua sôi nổi trong các tầng lớp nhân dân, cùng chung sức xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp./.

Phương Anh