Xã Sán Chải; Tổng kết phong trào "Thi đua Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi" .
    Ngày 23/12, BCĐ phong trào  "Thi đua Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi" xã Sán Chải đã tổ chức hội nghị tổng kết phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giai đoạn 2015-2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ giai đoạn 2020-2025.

Sau gần 5 năm triển khai thực hiện, phong trào này đã phát triển mạnh mẽ và lan tỏa sâu rộng, thu hút đông đảo hội viên nông dân tham gia. Năm 2019  số hộ sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp là 73 hộ tăng so với năm 2015 là 19 hộ,  đã có 37 hộ nông dân sản xuất kinh doanh giỏi hỗ trợ, giúp đỡ tạo việc làm thường xuyên cho 65 lao động ổn định. Năm 2019 tuyên truyền vận động hội viên góp sức hiến đất và hoàn thành 3,7 km đường nội đồng. Phối hợp các ban ngành tổ chức 33 lớp tập huấn chăn nuôi đại gia súc, chăn nuôi gia cầm với hơn 1nghìn lượt hội viên tham gia. Đã triển khai hỗ trợ 451 chuồng nuôi nhốt gia súc 228 hố ủ phân. Số  hộ có thu nhập cao từ 300 – 500  triệu đồng, thời điểm tháng 11/2019 là 17 hộ. Nhiều mô hình kinh tế trong hộ gia đình đã áp dụng khoa học kỹ thuật cao vào sản xuất. Để có được kết quả này BCĐ xã thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động  hội viên nông dân tích cực tham gia thực hiện tốt các chủ trương đường lối của Đảng chính sách pháp luật của nhà nước, nhất là các chỉ thị nghị quyết của ban chấp hành  Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2015 -2020 về phát triển kinh tế cây trồng vật nuôi, giúp nông dân phát triển sản xuất kinh doanh dịch vụ, phát huy bản sắc văn hoá dân tộc, xây dựng tổ chức hội vững mạnh, giữ gìn an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội của địa phương, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế trên địa bàn xã. Từ những kết đạt được, phong trào đã góp phần tích cực vào việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương; khơi dậy tinh thần đoàn kết giữa các hội viên trong giúp nhau xóa đói giảm nghèo và thúc đẩy phong trào Hội ND thêm đa dạng, thu hút thêm nhiều hội viên mới.
Nhân dịp này, UBND xã đã khen thưởng 20 cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào.
Hoàng Sáo