Xã Si Ma Cai: Đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới.

Để  chương trình ngày càng đi vào chiều sâu,  cấp ủy, chính quyền xã đã đẩy mạnh  công tác thông tin, tuyên truyền  về nội dung, mục đích ý nghĩa của  chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tới người dân, đồng thời phát động các phong trào thi đua chuyên đề thực hiện các tiêu chí của chương trình.

Riêng trong năm 2016, xã đã  chỉ đạo các thôn, rà soát, đánh giá các tiêu chí nông thôn mới ở từng thôn, trên cơ sở đó xây dựng kế hoạch triển khai cụ thể, sát với tình hình thực tế.

Kết quả 2 tiêu chí mà xã đăng ký hoàn thành trong năm 2016 là tiêu chí số 18 về xây dựng hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh và tiêu chí số 16 về xây dựng cơ sở vật chất nhà văn hóa đã cơ bản hoàn thành đang chờ tỉnh thẩm định.

Trong năm 2016 xã đã mở được 3 tuyến đường nội đồng, tuyến một từ thôn Na Cáng 1 đi thôn Na Cáng 2,  tuyến hai từ thôn Gia Khâu I  đi thôn Gia Khâu II, tuyến ba tại thôn Nàng Cảng với tổng chiều dài là 2km. Đổ bê tông đường nội thôn Sín Chải 0,43km, đang tiến hành đổ tuyến đường tại thôn Gia Khâu và Sín Chải 3,6 km, trong đó đã đổ được 5 km đường nội đồng thôn Gia Khâu I và II tổng chiều dài là 2 km. Mở mới 3 km đường nội đồng  tại thôn Phố Cũ.

Bên cạnh đó trong năm xã còn tuyên truyền vận động nhân dân làm tốt công tác vệ sinh môi trường với 1 buổi/ tuần. Làm mới 10 chuồng nuôi nhốt gia súc, 07 hố ủ phân, làm mới 05 nhà vệ sinh.

Đến nay xã đã hoàn thành 14/19 tiêu chí của chương trình XDNTM.

Vù Giáo