Xã Si Ma Cai: Ra quân bảo dưỡng đường giao thông nông thôn

Vừa qua. Xã Si Ma Cai đã tổ chức  ra quân bảo dưỡng, tu sửa đắp lề đường và vệ sinh môi trường tại tất cả các tuyến đường tại các thôn trên địa bàn.

Tại buổi phát động, nhân dân đã được tuyên truyền về các biện pháp bảo vệ  các công trình đường giao thông,  giữ gìn vệ sinh môi trường nông thôn.

Ngay sau lễ phát động, đông đảo bà con nhân dân tại tất cả cá thôn đã tham gia đắp nề đường, phát quang bụi rậm hai bên đường, khơi thông cống rãnh, san gạt đất đá do mưa lũ tràn xuống dưới lòng đường.

Sau ½ ngày ra quân.  Toàn xã đã thu gom, vệ sinh,  đắp nề đường được  trên 20 km đường nông thôn, khắc phục các điểm sụt lún, san gạt được gần 400m3 đất đá.

Qua các hoạt động này, Giúp cho bà con nhân dân nâng cao ý thức tự giác quản lý các tuyến đường nhà nước đã đầu tư. Đảm bảo khắc phục kịp thời các tuyến đường hư hỏng, tránh lầy lội, tạo cảnh quan xanh-sạch-đẹp. Tạo thuận lợi cho việc đi lại giao lưu phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương./.

Mạnh Linh