Đại hội Chi bộ Văn hóa - Thông tin lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Vừa qua, Chi bộ Văn hóa - Thông tin đã tổ chức Đại hội lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Giàng Sín Chớ - UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ 2015-2020, Chi bộ đã lãnh đạo, thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về văn hóa, thông tin và hoạt động sự nghiệp. Hoạt động dịch vụ văn hóa, quảng cáo, du lịch, thể dục - thể thao đạt kết quả tốt, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân hưởng thụ văn hóa, thể thao, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa thông tin cơ sở. Thực hiện tốt việc quản lý, bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa. Triển khai thực hiện có hiệu quả công tác quản lý nhà nước về bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin. Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" được các cơ quan, đơn vị và người dân tham gia có hiệu quả, tạo được nhiều phong trào thi đua xây dựng gia đình, thôn, tổ dân phố văn hóa, cơ quan, đợn vị, trường học văn hóa. Đến nay trên địa bàn huyện có 80% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 95% cơ quan, đơn vị, trường học đạt danh hiệu văn hóa, đạt 100% so với mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra. Tham mưu  bảo tồn, phát huy văn hóa truyền thống của dân tộc, trong đó trọng tâm là Lễ hội Đền Thượng, Lễ hội Gầu tào, Lễ hội Xuống đồng và Lễ hội Cúng rừng…

Triển khai thực hiện có hiệu quả Đề án số 08-ĐA/TU về “Phát triển văn hóa, thể thao tỉnh lào cai giai đoạn 2016 - 2020”  giữ gìn bản sắc văn hóa các dân tộc trên địa bàn huyện. Hàng năm, tham mưu tổ chức thành công các giải thể thao theo kế hoạch, đưa các đoàn vận động viên tham gia các giải thể dục thể thao do ngành và tỉnh tổ chức, đạt nhiều giải cao. Trong nhiệm kỳ, đã tổ chức 27/25 giải lớn cấp huyện đạt 108% kế hoạch. Phong trào thể dục, thể thao trên địa bàn huyện được duy trì và phát triển rộng khắp. Tỷ lệ người tập thể dục thường xuyên trên 26 nghìn người tham gia, tỷ lệ người dân luyện tập thể dục, thể thao đạt 23%.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Giàng Sín Chớ đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Chi bộ Văn hóa - Thông tin trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ Văn hóa - Thông tin cần thực hiện tốt những nhiệm vụ như: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo đơn vị về sự nghiệp văn hóa, thông tin cơ sở trên địa bàn huyện. Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực văn hóa, thông tin nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp và trách nhiệm của cộng đồng với sự nghiệp phát triển văn hóa thông tin. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng và đảng viên, chấp hành thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng.

Sau 01 ngày làm việc khẩn trương với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội Chi bộ Văn hóa - Thông tin lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã thành công tốt đẹp./.

Trung Dũng - Lồ Sinh