Anh Séo Diu Phù với mô hình trồng cây Quế

Tháng 2 năm 2020, gia đình anh đang loay hoay tìm cây con giống để trồng trên những phần đất của gia đình, thì được xã khuyến khích nhân dân chuyển đổi diện tích rừng trồng cây kém hiệu quả sang trồng Quế nhằm nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống, tiếp tục thực tốt chương trình mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững.

Anh Phù cho biết: Gia đình đã mạnh dạn mua hơn 5.500 cây Quế về trồng trên diện tích khoảng 1,7ha. Ban đầu mới trồng cây còn nhỏ, nên gia đình đã đầu tư nhiều công sức phát thực bì, dọn cỏ, Hiện cây đang sinh trưởng và phát triển tốt. Mặc dù cây Quế là cây trồng mới, gia đình mất nhiều thời gian và công sức để chăm sóc cây trồng, nhưng gia đình anh luôn tin tưởng vào hướng đi này.

Lãnh đạo xã Thào Chư Phìn cho biết, gia đình anh Phù cần cù, chịu khó lao động; là một trong những gia đình tiêu biểu về phát triển kinh tế, được nhiều gia đình khác học tập. Sau hộ anh Phù, đã xuất hiện nhiều hộ gia đình học tập và làm theo từ trồng rừng như: Gia đình anh Thèn Sào Lìn, Tải Sín Mìn… Việc áp dụng mô hình trồng Quế không chỉ giúp các hộ dân trong xã tăng thêm thu nhập, vươn lên thoát nghèo, mà còn góp phần tích cực trong việc bảo vệ, phát triển rừng.

Phương Loan