Đại hội Chi bộ Trung tâm VH, TT- TT lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Vừa qua, Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông huyện Si Ma Cai đã tổ chức Đại hội Chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự Đại hội có đồng chí Đặng Văn Trịnh - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện.

Theo báo cáo chính trị trình tại Đại hội, trong nhiệm kỳ 2015-2020 các chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội khóa VII, nhiệm kỳ 2015-2020 đều đạt và vượt và đạt mục tiêu đề ra. Qua đó, tạo tiền đề quan trọng cho sự ổn định và phát triển bền vững lĩnh vực văn hóa, thể thao và truyền thông nhiệm kỳ tới, cụ thể: Công tác xây dựng đảng được đổi mới và có chuyển biến tích cực, kết quả trong nhiều năm liên tục Chi bộ được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hằng năm, 100% đảng viên được xếp loại đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 20% hoàn thành xuất sắc nhiêm vụ. Trong nhiệm kỳ, chi ủy đã kết nạp được 10 đảng viên mới, đạt 200%, mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Đại hội đã tiến hành thảo luận, đóng góp ý kiến vào dự thảo báo cáo, trên cơ sở đó, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và giải pháp thực hiện của Chi bộ trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Đặng Văn Trịnh, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Chi bộ Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thông trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời, đồng chí yêu cầu trong nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ cần thực hiện tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục đổi mới, nâng cao hiệu lực, hiệu quả lãnh đạo đơn vị về sự nghiệp văn hóa, thể dục - thể thao; phát thanh, truyền hình, thông tin cơ sở trên địa bàn huyện. Tăng cường sự phối hợp giữa các cấp, các ngành, các cơ quan, đơn vị trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và truyền thông, nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp và trách nhiệm của cộng đồng với sự nghiệp phát triển văn hóa, thể thao và truyền thông. Tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở Đảng, đảng viên, chấp hành thực hiện nghiêm túc Điều lệ Đảng.

Với tinh thần trách nhiệm cao, Đại hội đã tiến hành bầu cấp ủy Chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 03 đồng chí; bầu các chức danh Bí thư, Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2020-2025, và bầu Đoàn đại biểu đi dự Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025 theo quy định./.

Trung Dũng - Lồ Sinh