Đại hội Đảng bộ xã Nàn Sán lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Vừa qua, Đảng bộ xã Nàn Sán đã tổ chức Đại hội lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện và 137 đảng viên thuộc các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã Nàn Sán.

Quang cảnh Đại hội

Theo Báo cáo chính trị trình tại Đại hội, trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ xã Nàn Sán đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2015-2020, cụ thể: Cấp ủy đã chỉ đạo chính quyền và các ban, ngành, đoàn thể xã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân trên địa bàn xã tích cực chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cây trồng vật nuôi đúng hướng, tăng giá trị sản xuất trên 1ha canh tác đạt 35 triệu đồng/1ha; đẩy mạnh phát triển tiểu thủ công nghiệp, phát triển làng nghề truyền thống; thu nhập bình quân đầu người đạt 33,8 triệu đồng người/năm (đạt 153,6% so với Nghị quyết); huy động tốt các nguồn lực của nhà nước và xã hội hóa hoàn thành các tiêu chí xây dựng nông thôn mới trong năm 2019 (vận động nhân dân đóng góp 8 tỷ đồng, hơn 15 nghìn ngày công, bê tông hóa 45,895 km đường giao thông, xây 3 nhà văn hóa thôn, nâng cấp sửa chữa trường học); các hoạt động giáo dục, y tế, an sinh xã hội, bảo tồn các bản sắc văn hóa các dân tộc được triển khai, thực hiện tốt (tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 10,91%); quốc phòng, an ninh nông thôn đảm bảo; công tác xây dựng Đảng được quan tâm trú trọng, các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên được quán triệt, học tập đầy đủ và được cụ thể hoá bằng văn bản để tổ chức thực hiện; công tác phát triển đảng viên, nâng cao sức chiến đấu của tổ chức Đảng, đảng viên được triển khai thực hiện tốt (đã kết nạp 75 đảng viên, đạt 100% mục tiêu Nghị quyết). Hoạt động của MTTQ và các đoàn thể nhân dân có nhiều tiến bộ, củng cố sự đoàn kết thống nhất trong Đảng, sự đồng thuận trong nhân dân để tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Nàn Sán đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm, như: Nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực đẩy mạnh chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu cây trồng, vật nuôi, phát triển thương mại, dịch vụ, sản xuất tiểu thủ công nghiệp nâng cao đời sống người dân.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua báo cáo tổng hợp ý kiến góp ý vào dự thảo các văn kiện trình Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII, văn kiện Đại hội Đảng bộ huyện Si Ma Cai lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lý Seo Vảng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ và nhân dân xã Nàn Sán đạt được trong nhiệm kỳ qua; trong nhiệm kỳ 2020 - 2025, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, yêu cầu Đảng bộ xã cần tập trung lãnh đạo, khai thác tốt các tiềm năng, lợi thế của xã, đẩy mạnh và phát huy hiệu quả các dự án đầu tư, phát triển các ngành nghề, dịch vụ để giải quyết việc làm, thúc đẩy chuyển dịch cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động trên địa bàn. Đi đôi với phát triển tiểu thủ công nghiệp, thương mại, dịch vụ, Đảng bộ xã cần tập trung chỉ đạo phát triển nông nghiệp toàn diện theo hướng sản xuất hàng hóa, có chất lượng cao, đi đôi với công tác quản lý, bảo vệ môi trường. Tập trung chỉ đạo, huy động tốt các nguồn lực, xây dựng xã nông thôn mới nâng cao. Tập trung phát triển kinh tế gắn với giải quyết có hiệu quả công tác an sinh xã hội. Đẩy mạnh chủ trương xã hội hóa các hoạt động văn hoá, giáo dục, y tế; nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục trong các nhà trường, chất lượng chăm sóc sức khoẻ ban đầu cho nhân dân. Đẩy mạnh Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, gắn với thực hiện chương trình giảm nghèo; chăm lo cải thiện đời sống vật chất tinh thần cho nhân dân. Phối hợp tốt với các lực lượng vũ trang đảm bảo an ninh biên giới, an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo trên địa bàn, để tập trung phát triển kinh tế - xã hội.

Thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của các tổ chức Đảng, đảng viên; kết hợp chặt chẽ với xây dựng chính quyền, MTTQ và các đoàn thể nhân dân vững mạnh. Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở gắn với tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật nghiêm minh. Chỉ đạo tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước gắn với đẩy mạnh thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) để thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XIII đã đề ra.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020-2025, gồm 11 đồng chí và bầu đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Si Ma Cai lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2020-2025./.

Trung Dũng - Lồ Sinh