Huyện đoàn Si Ma Cai tổ chức ra quân Chương trình "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ II năm 2020.

Vừa qua, Huyện đoàn Si Ma Cai đã tổ chức ra quân Chương trình "Ngày chủ nhật xanh" lần thứ 2 năm 2020, tại xã Thào Chư Phìn và xã Sín Chéng. "Ngày chủ nhật xanh" được Ban Thường vụ Huyện đoàn triển khai một cách hiệu quả, đồng bộ từ huyện đến cơ sở, trong đó tập trung vào các vấn đề xã hội quan tâm như: ô nhiễm môi trường, hiệu ứng nhà kính, chống rác thải nhựa,… hoạt động thu hút trên 12đoàn viên, thanh niên và nhân dân tham gia.

Sau 1/2 ngày, đoàn viên thanh niên 02 đơn vị đã tổ chức phát quang, khơi thông 5,5km đường giao thông nông thôn, cống rãnh, kênh mương thủy lợi; tổ chức phân loại, thu gom, tiêu hủy và xử lý trên 6m3 rác thải; tổ chức tuyên truyền, vận động bà con nhân dân không thải rác, xả rác bừa bãi, đặc biệt là các chất thải nguy hại cho môi trường như: túi ni lông, vỏ chai nhựa các loại…

Thông qua các hoạt động, đã góp phần phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Si Ma Cai trong việc tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu... Đẩy mạnh nâng cao công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức cho đoàn viên, thanh niên và quần chúng nhân dân trong công tác bảo vệ, xây dựng môi trường xanh – sạch – đẹp./.

Lồ Sinh - Trung Dũng