Ban Chấp hành Đoàn xã Quan Hồ Thẩn sơ kết công tác Đoàn 6 tháng đầu năm 2021

Ngày 16/6, Ban Chấp hành Đoàn xã Quan Hồ Thẩn đã tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Các đại biểu dự hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong 6 tháng đầu năm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của xã đã góp phần tích cực trong triển khai thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của xã. Công tác tuyên truyền, giáo dục tiếp tục được đẩy mạnh, nhiều nội dung hoạt động được đổi mới, nhiều cách làm hay, sáng tạo. Các hoạt động tình nguyện vì an sinh xã hội đạt hiệu quả tốt. Đoàn xã đã tổ chức các hoạt động tình nguyện, thu hút hơn 70 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia. Thực hiện xây dựng công trình thanh niên năm 2021, đã xây 1 lò đốt rác, duy tu bảo dưỡng 20km đường giao thông nông thôn, đp 1km lề đường tại thôn Lao Chải. Tình nguyện giúp 2 hộ thanh niên xây dựng mô hình kinh tế. Phối hợp với các ban ngành, đoàn thể xã rà soát, tuyên truyền vận động nhân dân tham gia làm thẻ căn cước được 6 buổi. Công tác chăm sóc, giáo dục thiếu niên nhi đồng tập trung vào các hoạt động chăm sóc, giúp đỡ 2 gia đình thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn,  tặng mỗi gia đình một xuất quà trị giá 1 triệu đồng, hỗ trợ xây dựng các điểm vui chơi và tổ chức các hoạt động sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn xã.

Trong 6 tháng cuối năm 2021, Ban Chấp hành Đoàn xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên thanh niên thực hiện các chỉ thị, nghị quyết của Đảng, triển khai hiệu quả các chương trình tình nguyện, tiếp tục triển khai Cuộc vận động “Xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam trong thời kỳ mới”, xây dựng các điểm vui chơi cho thiếu nhi, hỗ trợ thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổ chức sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn xã, tổ chức hành trình "thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp” năm 2021./.

Lồ Sinh - Trung Dũng