Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện họp triển khai công tác chuẩn bị cho Hội khỏe phù đổng huyện Si ma Cai lần thứ VI năm 2023

Ngày 08/11, Ban Chỉ đạo Hội khỏe Phù Đổng huyện Si Ma Cai đã tổ chức cuộc họp triển khai các nhiệm vụ để tổ chức Hội khỏe Phù Đổng huyện lần thứ VI năm 2023. Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, UVBTV, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp. Tham dự cuộc họp có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo, ban tổ chức, tổ giúp việc và các tiểu ban Hội khỏe phù đổng huyện Si Ma Cai năm 2023.

Quang cảnh hội nghị

Tại cuộc họp, các đại biểu được nghe báo cáo tiến độ thực hiện Hội khỏe Phù Đổng huyện Si Ma Cai lần thứ VI năm 2023. Theo đó, Hội khỏe Phù Đổng lần này có 1.052 vận động viên tham gia ở 4 cấp học, trong đó tiểu học tham gia ở 2 nội dung là: Điền kinh, bóng đá Mini. Khối Trung học cơ tham gia ở 5 môn thi đấu: Điền kinh, bóng đá Mini, bắn nỏ, đẩy gậy, kéo co. Khối THPT tham gia với 3 nội dung: Điền kinh, Đẩy gậy, Bóng chuyền. Khối TH, THCS tham gia thi môn bóng đá. Đến thời điểm hiện tại, các cấp trường đã tổ chức xong tại các cụm, chuẩn bị tốt cho hội khỏe phù đổng cấp huyện.
    Theo kế hoạch, quy mô tổ chức hội khỏe phù đổng huyện Si Ma Cai lần thứ VI năm 2023, sẽ diễn ra từ ngày 10 – 13/11, được tổ chức theo 4 cấp học: Tiểu học, THCS, THPT. Trong đó, cấp tiểu học gồm 2 môn, cấp THCS 5 môn, cấp THPPT 3 môn.
    Tại cuộc họp các đại biểu đã tập trung thảo luận, các nội dung phần việc đã được phân công, để chuẩn bị cho việc tổ chức thành công hội khỏa phù đổng lần thứ 6 của huyện, cùng nhau bàn bạc các giải pháp để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc phát sinh.
    Phát biểu kết luận cuộc họp, Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, đề nghị thành viên ban chỉ đạo, ban tổ chức, các tiểu ban. Cùng nhau phối hợp thực hiện  tốt các nhiệm vụ đã được phân công, tổ chức tốt Hội khỏe phù đổng, đảm bảo hội khỏe diễn ra an toàn, thành công tốt đẹp.

Thành viên BCĐ phát biểu ý kiến

Hội khỏe phù đổng được tổ chức thường niên 4 năm 1 lần, nhằm đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại; nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong các trường học, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và hiệu quả giáo dục; thực hiện thắng lợi mục tiêu đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo. Thông qua Hội khỏe phù đổng cấp huyện nhằm phát hiện, tuyển chọn những học sinh, học viên có thành tích cao để tổ chức Đoàn vận động viên của huyện Si Ma Cai tham dự HKPĐ tỉnh Lào Cai lần thứ IX năm 2023./.

Lồ Sinh