Bộ đội biện phòng huyện Si Ma Cai: Tổ chức chương trình "xuân biên phòng ấm lòng dân bản"

Chương trình “Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” diễn ra các hoạt động như: Thi gói bánh chưng, giao lưu văn hóa, văn nghệ, tạo không khí ấm áp, vui tươi trên tuyến biên giới thuộc địa bàn xã Nàn Sán. Cùng với đó, Chương trình còn tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa như: Trao tặng quà cho các gia đình chính sách và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn các biên giới thuộc xã Sán Chải.

Chia sẻ với chúng tôi Thiếu tá Nguyễn Văn Huệ, chính trị viên BĐBP SI Ma Cai cho biết: Chương trình "Xuân Biên phòng ấm lòng dân bản” là sự quán triệt, cụ thể hóa đường lối, chính sách của Đảng, của Quân đội về việc chăm lo cho các gia đình chính sách, các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn ở biên giới được vui Xuân, thể hiện tinh thần đoàn kết quân dân, uống nước nhớ nguồn. Ngoài tổ chức các hoạt động vui chơi đón tết cho bà con, BĐBP Si Ma Cai còn cử cán bộ xuống địa bàn ăn tết cùng nhân dân, đồng thời đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội để bà con đón xuân đầm ấm trên Biên cương.

Đây là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của cán bộ, chiến sỹ Bộ đội Biên phòng Si Ma Cai trên tuyến biên giới trong khu vực 3 xã Nàn Sán, Sán Chải và Si Ma Cai chung tay vì một mùa Xuân no ấm, Tết sum vầy cho đồng bào các dân tộc nơi biên giới./.

Tiến Sỹ.