Chi hội Chữ thập đỏ Văn phòng HĐND & UBND huyện Si Ma Cai tặng quà cho gia đình hộ nghèo chung tay phòng chống dịch Covid-19

Với tinh thần lan tỏa yêu thương, san sẻ khó khăn cùng những gia đình hộ nghèo trên địa bàn trong thời gian dịch bệnh Covid-19. Sáng ngày 09/4/2020, Chi hội Chữ Thập đỏ Văn phòng HĐND & UBND huyện Si Ma Cai tổ chức thăm hỏi, động viên, trao quà tặng cho hộ gia đình Ông Thào Seo Phứ - thôn Nàng Cảng, Thị trấn Si Ma Cai nhằm chung tay trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Phần quà trao cho hộ gia đình bao gồm gạo, mì tôm, nước rửa tay, khẩu trang và một số nhu yếu phẩm thiết yếu…..và tiền mặt với tổng giá trị phần quà là 1.500.000 đồng.

Đại diện Chi hội Chữ Thập đỏ Văn phòng HĐND & UBND huyện trao quà cho gia đình

Tại buổi trao quà, Đoàn cũng đã thực hiện việc tuyên truyền cho hộ gia đình hạn chế đến nơi đông người nếu không thực sự cần thiết; hướng dẫn hộ gia đình việc chăm sóc sức khỏe cá nhân, rửa tay thường xuyên; thực hiện nghiêm túc việc đeo khẩu trang khi đi ra ngoài.

Hướng dẫn cho gia đình, trẻ em rửa tay và sử dụng nước sát khuẩn

Những phần quà tuy nhỏ nhưng là hoạt động đầy ý nghĩa và thiết thực góp phần giúp hộ gia đình vượt khó khăn, cùng chung tay với chính quyền địa phương phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Dự kiến đầu Quý III/2020 Chi hội Chữ Thập đỏ Văn phòng HĐND & UBND huyện sẽ giúp đỡ, tặng cho gia đình 1 téc nước inox để phục vụ nhu cầu sinh hoạt hằng ngày của gia đình./.

Xuân Đức – Văn phòng HĐND & UBND huyện