Đảng ủy thị trấn Si Ma Cai tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Vừa qua tại hội trường đa năng thị trấn Si Ma Cai, Đảng ủy thị trấn Si Ma Cai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đảng, chính quyền năm 2023, triển khai phương hướng nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.

Dự hội nghị có đồng chí Hoàng Văn Dương, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh hội nghị

Trong năm 2023, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị trấn Si Ma Cai đã khắc phục khó khăn, phát huy mọi nguồn lực, đoàn kết thống nhất, vươn lên hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị tiếp tục được quan tâm, triển khai đạt được nhiều kết quả tích cực. Theo đánh giá xếp loại tổ chức cơ sở đảng năm 2023, Đảng bộ thị trấn có 3 Chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chiếm 18,75%;  16 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ.

anh tin bai

Các đại biểu dự hội nghị

Trong năm, tình hình kinh tế - xã hội của thị trấn có nhiều chuyển biến tích cực. Tổng doanh thu thương mại dịch vụ đạt 260 triệu đồng, tăng 20 triệu đồng so CK; Tổng giá trị luân chuyển hàng hoá đạt 178 triệu đồng, tăng 15 triệu đồng so CK.  Cây rau màu: thực hiện 3 ha, sản lượng thịt lợn hơi 175/173 tấn, đạt 102% so CK, đạt 102% so KH, thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ 787,81 ha rừng hiện có, tỷ lệ che phủ rừng chiếm 41%, đạt 102% so với mục tiêu Nghị quyết. Chỉ đạo nhân dân trồng rừng đạt chỉ tiêu kế hoạch giao. Các chính sách an sinh xã hội được triển khai kịp thời, đời sống vật chất và tinh thần của người dân từng bước được nâng lên. Công tác quốc phòng, an ninh được giữ vững. Hoạt động của chính quyền ngày càng hiệu quả, cải cách hành chính được quan tâm.
    Năm 2024, Đảng ủy, chính quyền thị trấn Si Ma Cai tập trung phấn đấu thu nhập bình quân đầu người/năm đạt 61 triệu đồng,  giá trị sản phẩm/ha đất trồng trọt đạt 55 triệu đồng, tổng sản lượng lương thực có hạt trên 1.88,3 tấn, trồng mới rừng tập trung 6 ha. Tỷ lệ số hộ dân nông thôn được sử dụng nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt 100%. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội thị trấn hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 97% trở lên; Chính quyền hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 90% trở lên.

anh tin bai

Đ/c: Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Văn Dương, phó bí thư huyện ủy, chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả mà đảng ủy thị trấn Si Ma Cai đã đạt được trong năm qua, đồng chí yêu cầu năm 2024 đảng ủy thị trấn tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tập trung lãnh chỉ đạo thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội các, quyết tâm hoàn thành thắng lợi nghị quyết đại hội đảng các cấp đề ra.

anh tin bai

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc

Nhân dịp này, Đảng bộ thị trấn đã trao giấy khen cho 3 tập thể có nhiều thành tích trong phong trào thi đua toàn diện năm 2023, 4 cá nhân có nhiều đóng góp trong việc xây dựng mở đường giao thông nông thôn năm 2023, UBND thị trấn trao giấy khen cho 27 cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm  2023./.

Vũ Chiến - Lồ Sinh