Đoàn kiểm tra số 3 của tỉnh kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Si Ma Cai

Sáng ngày 26/01/2021, được sự ủy quyền của đồng chí Hoàng Quốc Khánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai, Trưởng đoàn kiểm tra, đồng chí Phạm Bích Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai cùng các thành viên trong Đoàn kiểm tra số 3 đã tiến hành kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại huyện Si Ma Cai. Tham dự có đồng chí Lưu Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện.

Đoàn kiểm tra kiểm tra thực tế tại Chợ Si Ma Cai

Đoàn công tác thăm, tặng quà Đồn Biên phòng Si Ma Cai

Đoàn đã trao 500 khẩu trang và 10 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Si Ma Cai để thực hiện công tác phòng, chống dịch và tổ chức Tết nguyên đán cho cán bộ chiến sỹ tham gia phòng chống dịch ở các chốt biên giới.

Đ/c Tạ Bình Nguyên - Đồn trưởng phát biểu cảm ơn Đoàn công tác

Khu vực thực hiện sát khuẩn của Đồn biên phòng Si Ma Cai

Đoàn kiểm tra làm việc với Ban chỉ đạo huyện

Đ/c Phạm Bích Vân - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lào Cai thông qua nội dung buổi làm việc

Các đồng chí thành viên Đoàn kiểm tra phát biểu ý kiến

Đ/c Lưu Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu ý kiến

Tại buổi làm việc Đoàn đánh giá cao công tác chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của huyện. Qua kiểm tra thực tế Đoàn kiểm tra cũng đề nghị huyện tăng cường công tác tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh bằng những hình thức phù hợp, đặc biệt là tuyên truyền lưu động, dựng các file âm thanh cả Tiếng Việt, tiếng Mông gửi các trạm truyền thanh xã, thị trấn để tuyên truyền; tăng cường kiểm soát công dân đi làm thuê trở về địa phương phải khai báo y tế và thực hiện cách ly y tế theo quy định. Quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương, của Tỉnh, của Huyện về công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Lê Thanh Nghị