Dòng họ Nguyễn Việt Nam Tổ chức phát 2000 khẩu trang vải, 100 xà phòng rửa tay miễn phí tại huyện Si Ma Cai

Trong buổi tuyên truyền này, các thành viên của dòng họ đã tập trung tuyên truyền về những thông tin cơ bản của dịch viên phổi cấp do virus Corona gây ra, Đồng thời tổ chức hướng dẫn, tư vấn  trực tiếp cho người dân về cách nhận biết, phòng chống loại dịch bệnh này, hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang đúng cách, cách vệ sinh vệ sinh nhà cửa, rửa tay bằng xà phòng đúng cách.

Những chiếc khẩu trang này, là loại khẩu trang được may bằng các loại vải có tác dụng kháng khuẩn, có thể dùng được nhiều lần, với tổng trị giá trên 10 triệu đồng, là số tiền do con cháu dòng họ nguyễn quyên góp ủng hộ.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa thiết thực với bà con vùng cao Si Ma Cai, những việc làm này của dòng họ Nguyễn Việt Nam và Chi họ Nguyễn Lào Cai đã góp phần cùng với các cấp, các ngành của huyện Si Ma Cai, giúp  người dân hiểu rõ được diễn biến tình hình dịch bệnh, có các kiến thức, kỹ năng cơ bản để chủ động, phòng tránh dịch bệnh lây nhiễm  dịch bệnh do virus gây ra để tự bảo vệ mình và gia đình./.

Hoàng Sáo