Hội liên hiệp phụ nữ huyện Si Ma Cai. Tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Sáng ngày 04/01/2024, Hội liên hiệp phụ nữ huyện Si Ma Cai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Dự và chỉ đạo đạo hội nghị có Đồng chí Giàng Thị Bằng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ tỉnh Lào Cai; đồng chí Lý Xuân Thành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Trần Bích Sửu, Phó Chủ tịch HĐND huyện Si Ma Cai.

Quang cảnh hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu về dự đã được nghe báo cáo công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023, phương hướng nhiệm vụ năm 2024.
    Trong năm 2023 Hội liên hiệp phụ nữ huyện đã đẩy mạng các phong trào thi đua gắn với các hoạt động chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn trong năm thu hút 7.423 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia. Thành lập đoàn tham gia hội thi dân vũ cấp tỉnh đạt giải ba. Phối hợp với Hội LHPN tỉnh thăm và trao 03 xuất quà cho 03 cháu học sinh có hoàn cảnh khó khăn, mồ côi mỗi xuất gồm chăn ấm, cặp sách, vở, bánh kẹo và 3.000.000đ; trao 01 nhà Mái ấm tình thương cho 01 gia đình hội viên phụ nữ nghèo với số tiền là 30.000.000đ.

anh tin bai

Đ/c: Lý Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Chỉ đạo các cơ sở hội duy trì hoạt động 45 loại mô hình, câu lạc bộ, thu hút 2.073 hội viên, phụ nữ tham gia. Phối hợp với Đồn Biên phòng thực hiện Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” năm 2023, hoạt động ngày “Tết biên phòng, ấm lòng dân bản”; tổ chức chương trình “Xuân đoàn kết, tết biên cương” năm 2023 thu hút 285 lượt cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân tham gia; tiếp nhận 50 xuất quà tặng cho hội viên phụ nữ nghèo tại xã Nàn Sán với tổng trị giá 15.000.000đ. Phối hợp với Hội LHPN xã Kiêu Kỵ, huyện Gia Lâm, Hà Nội trao 100 xuất quà, trị giá 300.000đ/xuất cho 100 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, 10 xuất quà cho 10 phụ nữ đặc biệt khó khăn, mỗi xuất trị giá 575.000đ/xuất, 90 xuất quà cho 90 phụ nữ khó khăn, trị giá 375.000đ/xuất; phối hợp với Sở Tài Nguyên - Môi trường tặng 02 xuất quà cho 02 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá 1.000.000đ/xuất; thăm và tặng 21 xuất quà cho 21 Hội viên, phụ nữ nghèo, neo đơn; tổ chức thăm hỏi, động viên các gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công với cách mạng nhân kỷ niệm 76 năm ngày thương binh liệt sỹ 27/7 với tổng trị giá 1.800.000đ. phối hợp với Ban chỉ huy quân sự các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền vận động các gia đình hội viên, phụ nữ và nhân dân có con trong độ tuổi tham gia khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023, tổ chức thăm hỏi và động viên các em lên đường nhập ngũ với số quà quy ra tiền mặt là 3.600.000đ. Tiếp tục vận động công dân tham gia khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024 tại các xã, thị trấn đạt 658/658 công dân đạt 100%, trong đó đủ điều kiện tham gia khám sơ tuyển cấp huyện là 340 đồng chí.

Đ/c: Giàng Thị Bằng - Phó Chủ tịch hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Giàng Thị Bằng, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữa tỉnh Lào Cai đánh giá cao và biểu dương những thành tích mà các cấp Hội phụ nữ trong huyện đã đạt được trong năm qua, đồng chí nhấn mạnh: Để phát huy hơn nữa vai trò, vị thế của phụ nữ trên mọi lĩnh vực, trong năm 2024 các cấp Hội phụ nữ cần bám sát nhiệm vụ trọng tâm của huyện và các địa phương, tiếp tục nghiên cứu, đưa ra các giải pháp thiết thực, đổi mới mạnh mẽ, nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ. Thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình  5 không 3 sạch gắn với phong trào xây dựng nông thôn mới. Đẩy mạnh chuyển đổi số số, giao lưu trao đổi kinh nghiệm, cách làm hay, việc làm tốt ở mỗi địa phương.

anh tin bai

Trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại hội nghị các đồng chí Giàng Thị Bằng, Phó Chủ tịch Hội liên hiệp phụ nữa tỉnh Lào Cai;  Đồng chí Dương Thị Hoa, Chủ tịch HLHPN huyện Si Ma Cai đã trao Giấy khen của Hội LHPN nữ tỉnh, huyện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2023./.

Vũ Chiến - Minh Hồng