Sáng ngày 31/8/2020, tại trường Mầm non xã Sán Chải đồng chí Nhâm Tiến Đức - Phó Trưởng phòng GD&ĐT chủ trì Hội nghị tổng kết năm học 2019 - 2020 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm năm học 2020 - 2021 cấp học mầm non. Tham dự có chuyên viên phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, Tổ trưởng chuyên môn các trường mầm non trên địa bàn huyện.

Đ/c Nhâm Tiến Đức - Phó Trưởng phòng GD&ĐT chủ trì Hội nghị

Theo báo cáo trình bày tại Hội nghị, 14/14 đơn vị trường tổ chức thực hiện nghiêm túc các nhiệm vụ năm học, bám sát vào mục tiêu, chỉ tiêu để phấn đấu hoàn thành; nhiều đơn vị đã duy trì rất tốt về cảnh quan trường lớp (các trường mầm non: Sán Chải, Lùng Thẩn 1, 2, Cán Cấu, Nàn Sín); một số đơn vị thay đổi so với năm học trước về cảnh quan trường lớp, bồi dưỡng đội ngũ và nâng cao chất lượng chăm sóc, giáo dục trẻ. Chủ động, đoàn kết hơn trong việc hỗ trợ, giúp đỡ giữa các đơn vị; vai trò trưởng các nhóm trường hoạt động có hiệu quả rõ rệt, đôn đốc và điều hành các hoạt động chuyên môn sôi nổi, hiệu quả. Các trường thực hiện tốt hoạt động chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ, công tác nấu ăn bán trú, vệ sinh cá nhân trẻ được quan tâm chú trọng, có những giải pháp thay đổi như: nâng cao chất lượng bữa ăn thông qua các bữa ăn dinh dưỡng, tổ chức uống sữa hỗ trợ tăng chiều cao giảm tỷ lệ thấp còi ở trẻ…, tiếp tục được sự ủng hộ của phụ huynh và các nguồn hỗ trợ của nhà nước để thực hiện tốt công tác nấu ăn cho trẻ.

Cán bộ quản lý, Tổ trưởng chuyên môn các đơn vị trường tham dự Hội nghị

Chất lượng trẻ được đánh giá đạt 3474/3509 đạt 99%, riêng trẻ 5 tuổi 942/942 trẻ đạt 100% trẻ HTCT GDMN và bàn giao cho trường tiểu học. Tổng số có 257 giáo viên đủ điều kiện tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp trường, có 234/257 đạt 91%, tăng 33 giáo viên, 2,2% so với năm học 2018-2019; công nhận hoàn thành chương trình bồi dưỡng thường xuyên là 374/381 đồng chí, đạt 98,1% (07 giáo viên không hoàn thành là giáo viên mới tuyển dụng tháng 2/2020, tuy nhiên trong thời gian nghỉ chế độ nên chưa đủ các nội dung học tập).

Cán bộ quản lý đã tích cực, chủ động trong công tác tham mưu cấp ủy, chính quyền trong việc huy động trẻ em trong độ tuổi ra lớp và đi học chuyên cần; tham mưu xây dựng kế hoạch, phấn đấu thực hiện các mục tiêu duy trì PCGDMNTENT, xây dựng trường kiểm định chất lượng, trường chuẩn Quốc gia, đặc biệt trong công tác xây dựng cơ sở vật chất; làm tốt công tác tuyên truyền trong công tác phối hợp phụ huynh tham gia công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Đặc biệt là hội thi “Gia đình và sức khỏe trẻ thơ” cấp trường đem lại hiệu quả rõ rệt, hầu hết các đơn vị trường đã tham mưu UBND xã, thị trấn để tổ chức, huy động các thành viên là cán bộ thôn, xã tham gia hội thi, tạo điều kiện về cơ sở vật chất, kinh phí để tổ chức hội thi thành công, tiêu biểu là các trường MN Sán Chải, số 1 xã Lùng Thẩn, Cán Cấu, Sín Chéng, Bản Mế./.