HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CƠ SỞ MẦM NON CẤP TỈNH TẠI HUYỆN SI MA CAI

Ngày 21- 23/9/2021, Sở GD&ĐT tỉnh Lào Cai đã tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non cấp tỉnh tại huyện Si Ma Cai. Tới dự và chỉ đạo trực tiếp Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Thơm - Trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT, Trưởng ban giám khảo và các đồng chí thành viên trong Ban giám khảo hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non tỉnh Lào Cai.

Đ/c Nguyễn Thị Thơm - Trưởng phòng GDMN Sở GD&ĐT, Trưởng ban giám khảo phát biểu khai mạc

Hội thi là dịp trao đổi kinh nghiệm trong công tác quản lý, chỉ đạo giáo dục mầm non giữa các trường Mầm non nhằm đổi mới công tác quản lý chỉ đạo, nâng cao chất lượng giáo dục mầm non. Đồng thời làm căn cứ xây dựng kế hoạch bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ để từng bước chuẩn hóa đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; công nhận, tôn vinh những giáo viên dạy giỏi, sáng tạo trong công tác chăm sóc, giáo dục trẻ.

Đ/c Nguyễn Thị Kiều Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu động viên, chúc mừng 15 giáo viên tham gia Hội thi

Hoà chung không khí sôi nổi của những ngày đầu năm học, tiếp tục thực hiện các hội thi năm học 2020-2021 và đẩy mạnh thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm năm học 2021-2022. Đặc biệt thực hiện chủ đề năm học "Vì học sinh thân yêu; xây dựng trường học hạnh phúc; đổi mới và hội nhập". Tham dự hội thi, huyện Si Ma Cai có 15 giáo viên đại điện cho 53 giáo viên đã đạt giáo viên dạy giỏi cấp huyện năm học 2020-2021. Hội thi được thực hiện nghiêm túc theo đúng hướng dẫn Thông tư số 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/9/2019 của Bộ GD&ĐT về việc ban hành Điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông. Các đồng chí giáo viên tham dự hội thi thực hiện một hoạt động giáo dục theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra Hội thi và trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại cơ sở giáo dục, nơi đang làm việc.

Các giáo viên tham gia chụp ảnh lưu niệm

Các giáo viên thực hiện hoạt động giáo dục tại đơn vị trường trong Hội thi

Kết thúc đợt thi tại huyện Si Ma Cai, bà Nguyễn Thị Thơm - Trưởng ban giám khảo đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của Phòng GD&ĐT, các trường mầm non và đặc biệt công tác bồi dưỡng đội ngũ; khen ngợi sự đột phá về chất lượng giờ dạy, thay đổi về hình thức, nội dung và việc tiếp cận với các phương pháp tiên tiến trong giáo dục trẻ, bám sát chương trình giáo dục mầm non quy định và việc thực hiện chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm./.

Nguyễn Thanh