Huyện đoàn Si Ma Cai: Tổ chức tuyên truyền phòng chống viêm phổi cấp do virus CORONA và phát 1.500 khẩu trang miễn phí cho nhân dân

Trong buổi tuyên truyền này, các đoàn viên thanh niên đã phát hơn 500 tờ rơi, apphic, tuyên truyền về  dịch viên phổi cấp do vi rus Corona gây ra, Đồng thời tổ chức hướng dẫn, tư vấn  trực tiếp cho người dân về cách nhận biết, phòng chống loại dịch bệnh này, phát  1.500 khẩu trang y tế miễn phí, hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang đúng cách, cách vệ sinh vệ sinh nhà cửa, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn đúng cách.

Là huyện vùng cao, có biên giới giáp ranh với Trung Quốc, người dân thường qua  lại biên giới thăm thân, giao lưu, buôn bán, hoặc sang làm thuê tại nước bạn, nhất là trong dịp này  nhiều lao động đi làm thuê từ nước bạn về trở về địa phương ăn tết, nên nguy cơ  tiềm ẩn về việc lây nhiễm bệnh do virus Corona gây ra là rất cao. Chính vì vậy  những ngày này,  BTV Huyện đoàn đã có kế hoạch phối hợp với các ngành, đoàn thể chính trị xã hội  huyện  và các cơ quan chức năng, đẩy mạnh các hoạt động thông tin, tuyên truyền rộng rãi  đến mọi tầng lớp nhân dân,  nhằm mục đích giúp  người dân được hiểu rõ diễn biến tình hình dịch bệnh, có các kiến thức, kỹ năng cơ bản để chủ động, phòng tránh dịch bệnh lây nhiễm  dịch bệnh do virus gây ra để tự bảo vệ mình và gia đình.

Trong thời gian tới BTV Huyện đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ sở Đoàn và đoàn trực thuộc đẩy mạnh công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh, đồng thời tiếp tục huy động các nguồn lực hỗ các vật dụng y tế cần thiết để phát miễn phí cho ĐVTN, nhân dân các khu vực dễ xẩy ra bùng phát dịch./.

Hoàng Sáo