Huyện Si Ma Cai tổ chức hội nghị tập huấn xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023

Ngày 3/11, UBND huyện Si Ma Cai tổ chức hội nghị tập huấn xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2023, cho trên 100 học viên là Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá công tác CTCPL cấp xã, Công chức Tư pháp – Hộ tịch cấp xã, Trưởng ban MTTQ thôn, Trưởng thôn, Tổ trưởng dân phố và hòa giải viên cấp xã, thị trấn.

Quang cảnh Hội nghị

Trong thời gian 1 ngày, trên 100 học viên sẽ được tiếp thu về các nội dung như: Triển khai nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận phấp luật; xây dựng và ban hành kế hoạch triển khai nhiệm vụ xây dựng cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật hàng năm; Ban hành văn bản theo thẩm quyền để tổ chức và bảo đảm thi hành Hiến pháp và pháp luật trên địa bàn; Tiếp cận thông tin, phổ biến, giáo dục pháp luật; Hòa giải cơ sở, trợ giúp pháp lý; thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn; Tổ chức tiếp công dân, giải quyết kiến nghị, phản ánh, khiếu nại, tố cáo, thủ tục hành chính, bảo đảm an ninh quốc giai, trật tự, an toàn xã hội; Điều kiện, công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp pháp luật…Thẩm quyền công nhận cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật.

Các đại biểu dự hội nghị

Lớp tập huấn là điều kiện tốt, để các học viên nắm được những nội dung cơ bản của các văn bản luật nhằm nâng cao kiến thức về pháp luật, phục vụ nhiệm vụ công tác cho bản thân. Đồng thời tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo quần chúng Nhân dân để cùng nhau chấp hành nghiêm chỉnh pháp luật./.

Sùng Chúng