Huyện Si Ma Cai: Tổng kết công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ năm và công tác khuyến học 2023

Ngày 12/12/2023, tại hội trường lớn, UBND huyện Si Ma Cai đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác phổ cập giáo dục, xóa mù chữ và công tác khuyến học năm 2023.

Dự, chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lý Xuân Thành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đồng chí Lưu Đình Hành, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban chỉ đạo công tác giáo dục huyện Si Ma Cai.
    Trong năm qua phổ cập giáo dục, xóa mù chữ luôn nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của huyện ủy, HĐND, UBND  huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Hiện nay toàn huyện có 44 trường học và 01 Trung tâm GDNN&GDTX (Trong đó có: 14 trường MN, 14 trường TH, 11 trường THCS và 2 trường TH&THCS, 2 trường THPT và 1 trường DTNT THCS&THPT). Với 100 điểm trường lẻ (Mầm non 57 điểm trường lẻ, Tiểu học 43 điểm trường lẻ). Tổng toàn huyện có 16/27 trường bán trú và trường có HS bán trú cấp TH, THCS (chiếm 59,3%);  02 trường THPT có HS ở bán trú. Đưa học sinh lớp 3,4,5 về trường chính học tập để đảm bảo thực hiện chương trình GDPT 2018 đạt trên 97.
    Công tác duy trì số lượng HS các cấp học năm học 2022 - 2023 và trong học kỳ I năm học 2023 - 2024 duy trì tương đối ổn định; cấp học MN duy trì trung bình đạt trên 98%; cấp TH duy trì trung bình trên 98%; cấp THCS duy trì trung bình trên 98%. Tỷ lệ chuyên cần các cấp học đạt so với đề án duy trì số lượng của huyện.

Các đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lý Xuân Thành, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả mà huyện đã đạt được trong công tác giáo dục năm qua. Đồng chí đề nghị ngành giáo dục, các xã, thị trấn, các đơn vị trường tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền quán triệt sâu sắc đường lối quan điểm của Đảng, chủ trương của Nhà nước về PCGD, XMC, Thực hiện tốt công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập ở địa phương. /.

Vũ Chiến - Sùng Chúng