Khai giảng lớp Trung cấp Lý luận chính trị A03-23

Ngày 21/6, tại huyện Si Ma Cai, Trường chính trị tỉnh Lào Cai phối hợp với huyện ủy Si Ma Cai đã tổ chức khai giảng lớp Trung cấp Lý luận Chính trị A03 - 23 hệ tập trung năm 2023.

Quang cảnh lễ khai giảng

Dự chỉ đạo buổi lễ khai giảng, có đồng chí Hứa Tân Hưng, Hiệu Trưởng trường chính trị tỉnh Lào Cai. Đồng chí Lý Xuân Thành, Phó bí thư huyện ủy Si Ma Cai. Đồng chí Nguyễn Trung Kiên, UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện.

Đ/c: Lý Xuân Thành - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy phát biểu

Lớp Trung cấp lý luận Chính trị hành chính A03 - 23, có 50 học viên, là cán bộ lãnh đạo quản lý, công chức, viên chức, cán bộ dự nguồn các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện. Trong khóa học này, các học viên sẽ được tiếp thu: Những nội dung cơ bản về chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh. Những vấn đề cơ bản về lịch sử Đảng và đường lối, chính sách của Đảng, nhà nước Việt Nam. Những vấn đề cơ bản về xây dựng Đảng và hệ thống chính trị. Quản lý hành chính nhà nước và kỹ năng lãnh đạo quản lý. Thực tiễn và kinh nghiệm xây dựng, phát triển địa phương (hoặc ngành) và kiến thức bổ trợ.
    Phát biểu tại buổi lễ khai giảng, đồng chí Lý Xuân Thành, đề nghị: Ban chỉ đạo lớp học cần phải phối hợp chặt chẽ với nhà trường, thường xuyên trong quản lý học viên. Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho giảng viên, học viên. Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học. Phối hợp với trường Chính trị tỉnh làm tốt công tác quản lý lớp học. Các học viên cần tích cực học tập, trong quá trình học tăng cường liên hệ với thực tiễn để nâng cao trình độ lý luận chính trị, năng lực quản lý, để từ đó vận dụng sáng tạo những kiến thức đã được tiếp thu, áp dụng vào thực tế tại cơ quan đơn vị mình./.

Thanh Nhàn