Khai giảng lớp Trung cấp nghề cho học viên Trung tâm GDNN&GDTX huyện

Sáng ngày 25/11/2020, Trường Cao đẳng Lào Cai phối hợp với Trung tâm GDNN&GDTX huyện tổ chức khai giảng lớp Trung cấp nghề kỹ thuật xây dựng và chăn nuôi thú y. Tới dự khai giảng có đồng chí Lưu Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo phòng Lao động - TBXH, Văn phòng HĐND-UBND huyện; Lãnh đạo Trường Cao đẳng Lào Cai, Trung tâm GDNN&GDTX và các giảng viên Trường Cao đẳng Lào Cai, Trung tâm GDNN&GDTX cùng 70 học viên 02 lớp Trung cấp nghề.

Lãnh đạo Trung tâm tuyển sinh và liên kết đào tạo - Trường Cao đẳng Lào Cai thông qua quyết định trúng tuyển

Đ/c Nguyễn Trung Kiên - Phó Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lào Cai phát biểu khai giảng lớp học

Đ/c Lưu Đình Hạnh - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại lễ khai giảng

Đ/c Trần Tuấn Khanh - Giám đốc Trung tâm GDNN&GDTX huyện phổ biến, dặn dò học viên

Các học viên trúng tuyển dự khai giảng lớp Trung cấp nghề

Phát biểu tại lễ khai giảng, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị Trường Cao đẳng Lào Cai thực hiện tốt công tác quản lý việc giảng dạy của giảng viên, đảm bảo nội dung, chương trình khóa đào tạo; phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên sắp xếp lịch học nghề và lịch học văn hóa cho hợp lý, đảm bảo sau tốt nghiệp học viên tự tin tìm được việc làm, tạo nguồn thu nhập cho bản thân. Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp và Giáo dục thường xuyên huyện có trách nhiệm đảm bảo cơ sở vật chất, quản lý hồ sơ học viên, xây dựng lịch học phù hợp với tình hình thực tế; theo dõi, kiểm tra số lượng học viên đi học hằng ngày; tiếp tục phối hợp với Trường cao đẳng Lào Cai mở các lớp đào tạo nghề cho học viên tại Trung tâm và các đối tượng khác nhằm nâng cao tỷ lệ lao động nông thôn qua đào tạo theo tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Đối với học viên đảm bảo tỷ lệ đi học chuyên cần, thực hiện nghiêm túc nội quy lớp học; học đi đôi với thực hành, đảm bảo sau tốt nghiệp sẽ áp dụng vào cuộc sống để tìm kiếm việc làm, tạo thu nhập cho bản thân và xã hội./.

Lê Thanh Nghị