Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Corona tại huyện Si Ma Cai

Sau khi kiểm tra trực tiếp công tác phòng, chống dịch tại Trung tâm Y tế huyện. Đoàn đã có buổi làm việc với  Ban chỉ đạo huyện. Theo báo cáo của Ban chỉ đạo huyện Si Ma Cai, đến nay  công tác chỉ đạo phòng chống dịch viêm đường hô hấp do virus Corona gây ra,  đã được chỉ đạo triển khai thực hiện tại tất cả các xã,  các xã các cơ quan đơn vị đều tập trung vào công tác phòng, chống dịch. Trung tâm Y tế huyện đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất, chuẩn bị khu vực cách ly nếu phát hiện các trường hợp nghi nhiễm với 20 giường bệnh, khẩu trang, nước sát khuẩn; thành lập các đội để ứng phó khẩn cấp khi có dịch; các bệnh nhân nghi nhiễm ngay lập tức sẽ được khám sàng lọc; tập trung tăng cường công tác tuyên truyền dưới nhiều hình thức để người dân nắm và phòng bệnh tốt nhất, tổ chức phun tiêu động khử trùng các khu vực công cộng có nguy cơ cao. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền trực quan và trên hệ thống phát thanh truyền hình huyện, tuyên truyền trực tiếp tại các thôn.

Phát biểu tại buổi làm việc đoàn kiểm tra yêu cầu huyện Si Ma Cai cần tiếp tục thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống dịch, chủ động thực hiện các biện pháp thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh, chuẩn bị đầy đủ nhân lực, trang thiết bị y tế, vật tư, thuốc, phương tiện xử lý tốt  các tình huống phát sinh khi có dịch bệnh bệnh xảy ra trên địa bàn. Quản lý tốt các đối tượng là những người đã  có lịch sử đi lại từ  những nơi có nguy cơ cao về địa phương. Huy động cả hệ thống chính trị vào cuộc phòng chống dịch bệnh, thực hiện đúng theo tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không chủ quan, không để bị động.

Hoàng Sáo