Lãnh đạo huyện Si Ma Cai kiểm tra công tác phòng chống dịch Corona.

Tại các chốt kiểm dịch, các đồng chí trong đoàn kiểm tra, đã được nghe Ban chỉ huy Đồn biên phòng Si Ma Cai báo cáo kết quả công tác triển khai phòng chống dịch bệnh của đồn  biên phòng Si Ma Cai và các xã trên toàn tuyến biên giới do Đồn Si Ma Cai quản lý. Theo đó ngay khi tình hình dịch viên phổi có diễn biến phức tạp, Đồn biên phòng đã phối hợp chặt chẽ với UBND 3 giáp biên, xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền cho bà con ở các thôn bản. Nhằm cung cấp cho bà con đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh, giúp bà con nâng cao cảnh giác,  chủ động phòng ngừa, cũng như cách nhận biết cơ bản về triệu chứng, cách thức lây truyền của virus Corona.

Phát biểu chỉ đạo tại các chốt kiểm soát dịch bệnh lưu động,  lãnh đạo huyện yêu cầu: Lãnh đạo Đồn  Si Ma Cai phải thường xuyên kiểm tra, giám sát công tác phòng, chống dịch bệnh trên địa bàn mình phụ trách, đồng thời trao đổi các thông tin về tình hình dịch bệnh với lực lượng chức năng nước bạn để nắm chắc tình hình. Ngoài ra, cán bộ, chiến sĩ của Đồn cần phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm dịch nghiêm ngặt,  việc chốt chặt tốt các đường mòn, lối mở,  liên tục tuyên truyền tới bà con nhân dân trên địa bàn. Kịp thời bổ sung kế hoạch hành động sát với tình hình thực tế, có phương án cụ thể xử lý các tình huống phát sinh,  Không để bị động bất ngờ, đảm bảo ngăn chặn dịch bệnh lây lan vào địa bàn./.

Tiến Sỹ.