Nàn Sín khai giảng lớp Giáo dục tiếp sau khi biết chữ năm 2021

Ngày 30/8, tại Trường PTDTBT TH&THCS xã Nàn Sín. Ban Chỉ đạo Xã hội học tập Xã Nàn Sín phối hợp với trường PTDTBT TH&THCS xã Nàn Sín tổ chức khai giảng lớp Phổ cập giáo dục năm 2021.
Được biết trong năm 2021 này, theo kế hoạch đã đề ra huyện Si Ma Cai sẽ mở 5 lớp giáo dục tiếp tục sau khi biết chữ với 125 học viên, mở tại 4 xã Nàn Sín, Quan Hồ Thẩn, Bản Mế và Sín Chéng.

Việc mở các lớp học “Giáo dục tiếp sau khi biết chữ" cho bà con nhân dân xã có ý nghĩa thiết thực, nhằm nâng cao nhận thức của cấp ủy, chính quyền và mọi tầng lớp nhân dân về công tác xóa mùa chữ, tăng tỷ lệ người biết chữ, giảm tái mù chữ trong cộng đồng, góp phần thúc đẩy việc thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch thực hiện công tác xóa mù chữ cho độ tuổi 50-60 giai đoạn 2021-2025. Bên cạnh đó còn góp phần nâng cao chất lượng giáo dục, đào tạo giai đoạn 2020-2025. Đồng thời giúp bà con tiếp cận với tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong sản xuất, đặc biệt là nâng cao trình độ dân trí, xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế của xã Nàn Sín nói giêng và huyện Si Ma Cai nói chung.
Cùng thời gian này Ban Chỉ đạo Xã hội học tập Xã Quan Hồ Thẩn cũng phối hợp với trường PTDTBT THCS xã Quan Hồ Thẩn tổ chức khai giảng lớp Phổ cập giáo dục năm 2021.
Việc triển khai các lớp phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện, thể hiện sự quan tâm, vào cuộc của các cấp, các ngành trong việc xây dựng xã hội học tập. Tin tưởng rằng với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị. Năm 2021, Ban Chỉ đạo phổ cập giáo dục huyện sẽ hoàn thành tốt mục tiêu, kế hoạch đã đề ra./.

Thanh Nhàn