Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc thôn Sín Chải, xã Sín Chéng

Ngày 07/11, Tại nhà văn hóa thôn Sín Chải, UBND xã Sín Chéng đã tổ chức ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc. Tới dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Trung Kiên, Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh ngày hội

Tại ngày hội, nhân dân thôn Sín Chải đã cùng nhau đánh giá tình hình khối đại đoàn kết và kết quả thực hiện cuộc vận động, Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới năm 2023 của thôn. Theo đó, nhờ thực hiện tốt các nội dung cuộc vận động Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, mà đời sống của nhân dân ngày càng được nâng cao, tinh thần đoàn kết nhân dân các dân tộc được tăng cường, phát huy. Năm 2023, thôn Sín Chải có 123/129 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, trong đó có 5 hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa 3 năm liên tục. Nhân dân luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương, cùng nhau xây dựng gia đình văn hóa, giữ gìn an ninh trật tự. Tích cực tham gia các phong trào, cuộc vận động như: Chung tay xây dựng nông thôn mới, bảo vệ cảnh quan môi trường, ủng hộ Quỹ do các cấp, các ngành phát động.

ký cam kết với trưởng thôn, không cưới con tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống

Ủy ban nhân dân xã Sín Chéng đã tặng giấy khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc đóng góp xây dựng nông thôn mới năm 2023, cũng tại ngày hội này các hộ dân cũng ký cam kết với trưởng thôn, không cưới con tảo hôn, hôn nhân cận huyết thống.

Tặng giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc

Tại ngày hội, còn diễn ra các hoạt động các văn nghệ, thể thao tạo không khí thi đua sôi nổi như: Bóc tẽ ngô, đánh trống bịt mắt.../.

Minh Hồng