Si Ma Cai: 60 đại biểu được tập huấn vận hành mô hình địa chỉ tin cậy cộng đồng

Ngày 12/9, HLHPN huyện Si Ma Cai đã tổ chức tập huấn vận hành mô hình địa chỉ tin cậy cộng đồng cho 60 đại biểu là các đồng chí lãnh đạo UBND xã, Công an, Y tế, cán bộ tư pháp hộ tịch, văn hoá - xã hội, trưởng các ban ngành liên quan, các đồng chí trưởng thôn, chi hội trưởng phụ nữ, người có uy tín trong cộng đồng, thành viên các mô hình địa chỉ tin cậy tại cộng đồng.

tập huấn vận hành mô hình địa chỉ tin cậy cộng đồng

Trong thời gian 1,5 ngày, các đại biểu sẽ được hướng dẫn phạm vi triển khai, vai trò, nguyên tắc hoạt động của địa chỉ tin cậy, Hướng dẫn thành lập, vận hành địa chỉ tin cậy. Kiểm tra, đánh giá, khen thưởng. Vai trò của các cơ quan, đoàn thể, tổ chức liên quan trong vận hành địa chỉ tin cậy. Kỹ năng hỗ trợ người bị bạo lực lên tiếng, tìm kiếm sự giúp đỡ người bị bạo lực gia đình. Quy trình hỗ trợ người bị bạo lực lên tiếng, tìm kiếm sự hỗ trợ. Bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình.

tập huấn vận hành mô hình địa chỉ tin cậy cộng đồng

Thông qua lớp tập huấn, giúp bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực cho cán bộ cấp xã và thôn, bản về vai trò trách nhiệm hỗ trợ nạn nhân bị bạo lực gia đình, kết nối chuyển gửi tới các dịch vụ liên quan, cung cấp thông tin, kinh nghiệm xây dựng kế hoạch về phòng chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới. Hoạt động địa chỉ tin cậy góp phần quan trọng trong công tác phòng chống bạo lực gia đình, hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc. Giúp cán bộ Hội LHPN cơ sở, Ban quản lý, thành viên mô hình địa chỉ tin cậy tại công đồng nắm vững một số kiến thức cơ bản về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới. Nhận thức được sâu sắc, đầy đủ về vai trò, trách  nhiệm của mô hình địa chỉ tin cậy trong hỗ trợ chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ, chăm sóc phụ nữ và trẻ em, đảm bảo có khả năng và tự nguyện giúp đỡ người bị bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới./.