Si Ma Cai: Bàn giao nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo

Ngày 8/3, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Lào Cai phối hợp với UBND xã Quan Hồ Thẩn, Hội Chữ thập đỏ huyện Si Ma Cai tổ chức bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Hoàng Seo Phử, ở thôn Ngã 3, xã Quan Hồ Thẩn. Đến dự lễ bàn giao có đồng chí Lý Xuân Thành, Phó bí thư huyện ủy Si Ma Cai

bàn giao nhà Đại đoàn kết cho gia đình anh Hoàng Seo Phử

Gia đinh anh Hoàng Seo Phử, ở thôn Ngã 3, xã Quan Hồ Thẩn thuộc diện hộ nghèo, khó khăn về nhà ở. Được sự hỗ trợ 40 triệu đồng từ nguồn kinh phí do Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” tỉnh Lào Cai hỗ trợ, sau gần 2 tháng thi công, ngôi nhà có diện tích 100 m2 đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Có được ngôi nhà mới khang trang, gia đình anh Phử rất phấn khởi.
    Phát biểu tại buổi bàn giao, đồng chí, Phó bí thư huyện ủy chúc mừng gia đình anh Phử có căn nhà mới để ổn định cuộc sống, yên tâm lao động sản xuất, đồng thời mong muốn và tin tưởng gia đình sẽ coi đây là nguồn động viên, khích lệ để nỗ lực vượt qua khó khăn, phấn đấu vươn lên thoát nghèo, tích cực tham gia các phong trào thi đua, các cuộc vận động ở địa phương.
    Việc hỗ trợ xây dựng nhà mới cho các hộ nghèo, khó khăn về nhà ở mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, giúp họ có nơi ở ổn định, an tâm lao động, sản xuất, vương lên trong cuộc sống./.

Sùng Chúng