Tập huấn Đề án Giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống năm 2023

Ngày 1/8, Tại ủy ban nhân dân xã Lùng Thẩn, Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh Lào Cai phối hợp với huyện Sai Ma Cai, tổ chức hội nghị tập huấn, và hực hiện Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số năm 2023.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, các học viên được giảng viên của Sở Văn hóa, Thể thao tỉnh, truyền đạt nội dung về thực trạng, hậu quả, nguyên nhân và các biện pháp can thiệp để phòng chống tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, kỹ năng và phương pháp truyền thông trực tiếp, cách thức xây dựng và triển khai các hoạt động tại mô hình điểm giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống, kỹ năng tổ chức các hoạt động tập thể, sân khấu hóa..

Các đại biểu tham dự tập huấn

Thông qua hội nghị tập huấn, giúp đội ngũ làm công tác tuyên truyền cấp tỉnh, thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, vận động và các giải pháp can thiệp nhằm chuyển đổi nhận thức, hành vi trong hôn nhân của đồng bào dân tộc thiểu số, góp phần thực hiện hiệu quả Đề án “Giảm thiểu tình trạng tảo hôn và hôn nhân  cận huyết thống trong vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2015 - 2020” và quyết định 1679 của thủ tướng chính phủ phê duyệt chiến lược dân số việt nam đến 2030 để phát huy hiệu quả và phấn đấu đạt các mục tiêu giảm tảo hôn theo các mốc thời gian 2025 và 2030./.

Lồ Sinh