Tập huấn nâng cao năng lực xây dựng nông thôn mới cho cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên nông thôn

Ngày 17/8, tại huyện Si Ma Cai, Tỉnh đoàn Lào Cai tổ chức lớp tập huấn nâng cao năng lực xây dựng nông thôn mới cho 80 cán bộ đoàn, đoàn viên, thanh niên khu vực nông thôn trên địa bàn huyện năm 2023.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, học viên đã được truyền đạt các nội dung về xây dựng nông thôn mới như: Giới thiệu Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, các bộ tiêu chí nông thôn mới các cấp giai đoạn 2021 - 2025; mục tiêu, phạm vi, đối tượng, thời gian, các nội dung thành phần, dự kiến tổng mức và cơ cấu nguồn lực, các cơ chế và giải pháp; phân công quản lý và tổ chức thực hiện, các bộ tiêu chí về xã nông thôn mới, bộ tiêu chí về xã nông thôn mới nâng cao, bộ tiêu chí về nông thôn mới kiểu mẫu; các quy định về xã nông thôn mới kiểu mẫu và bộ tiêu chí xóm thông minh…

Ngoài ra, đại biểu được truyền đạt các nội dung về phát triển các hình thức liên kết theo chuỗi giá trị nông sản và thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy kinh tế nông nghiệp; giới thiệu một số mô hình tiêu biểu và bài học kinh nghiệm trong phát triển sản phẩm OCOP ở các địa phương; những nội dung trọng tâm của Chương trình OCOP giai đoạn 2021 - 2025.
    Qua buổi tập huấn, các đoàn viên, thanh niên khu vực nông thôn được trang bị kiến thức về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, từ đó vận dụng, lồng ghép các nội dung xây dựng nông thôn mới vào công tác Đoàn, phát huy vai trò tiên phong trong việc tham gia tuyên truyền và nâng cao nhận thức trong Đoàn, Hội và Nhân dân, góp phần vào công cuộc xây dựng nông thôn mới của địa phương.

theo baolaocai.vn

Vũ Chiến