Tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho 100 cán bộ công đoàn cơ sở

Ngày 21/9, tại Hội trường Trung tâm Chính trị huyện Si Ma Cai, Liên Đoàn lao động huyện Si Ma Cai đã tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác công đoàn cho cán bộ công đoàn cơ sở năm 2023.

anh tin bai

Quang cảnh hội nghị

Trong buổi tập huấn này, có 100 đại biểu sẽ được cán bộ Liên đoàn lao động huyện Si Ma Cai truyền đạt các nội dung cơ bản về việc thực hiện chức năng nhiệm vụ của tổ chức công đoàn, quy định về tạo lập, nội dung hồ sơ Công đoàn nhiệm vụ 2023-2028, thực hiện Quy chế dân chủ trong cơ quan đơn vị, thực hiện công tác thu chi, quyết toán đoàn phí, kinh phí công đoàn, nghiệp vị công tác kiểm tra, giám sát, thực hiện một số công tác bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm nhân thọ.

anh tin bai

Tại buổi tập huấn các đại biểu tham dự đã phát huy tinh thần trách nhiệm cao, tích cực trao đổi, thảo luận trực tiếp với báo cáo viên những vấn đề còn khó khăn, vướng mắc trong thực tiễn công tác tại cơ sở. Các ý kiến trao đổi đã được giải đáp kịp thời, thoả đáng. Cán bộ công đoàn cơ sở được nâng cao nhận thức, trang bị thêm những kỹ năng, kiến thức và phương pháp hoạt động cần thiết để vận dụng vào công tác thực tiễn, từ đó nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn trong thời kỳ mới, góp phần xây dựng Đảng, Nhà nước, tổ chức Công đoàn vững mạnh.
    Buổi tập huấn cũng là dịp để cán bộ công đoàn giao lưu, học hỏi, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm hay, cách làm tốt và tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong hoạt động công đoàn nhằm vận dụng hiệu quả vào công tác công đoàn tại từng cơ quan, đơn vị và cơ sở./.