Thường trực UBND huyện làm việc với Ngành Văn hóa

Ngày 07/8/2020, đồng chí Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc với Ngành Văn hóa huyện Si Ma Cai để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 7 tháng đầu năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ 5 tháng cuối năm 2020. Tham dự có đồng chí Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo phòng phòng Nội vụ, phòng Tài chính - Kế hoạch, phòng Văn hóa - Thông tin, Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông, Văn phòng HĐND - UBND huyện và cán bộ, công chức, viên chức 2 đơn vị.

Đ/c Hoàng Văn Dương - Chủ tịch UBND huyện chủ trì buổi làm việc

Đ/c Tô Văn Sơn - Trưởng phòng Văn hóa - Thông tin báo cáo kết quả thực hiện công tác văn hóa tại buổi làm việc

Đ/c Bùi Huy Thiêm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông báo cáo những khó khăn của đơn vị

Cán bộ, công chức, viên chức 2 cơ quan phát biểu ý kiến tại buổi làm việc

Qua báo cáo tại buổi làm việc, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 và thực hiện giãn cách xã hội của Chính phủ nên các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, công tác tuyên truyền tại cơ sở bị ảnh hưởng; nhiều giải thể thao bị tạm hoãn hoặc lùi thời gian tổ chức; lượng khách du lịch đến tham quan du lịch giảm nhiều so với cùng kỳ,... Tuy nhiên 2 cơ quan thực hiện tốt công tác tuyên truyền về phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện, tăng cường tuyên truyền trước, trong, sau Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Si Ma Cai lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2020-2025.

Đ/c Bùi Trung Dũng - Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch phát biểu tại buổi làm việc

Đ/c Lý Xuân Thành - Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu phòng Văn hóa - Thông tin và Trung tâm Văn hóa, thể thao - Truyền thông phối hợp nghiên cứu, thảo luận tham mưu UBND huyện xây dựng kế hoạch thực hiện đề án đã được Huyện ủy duyệt. Trọng tâm tập trung vào đẩy mạnh phát triển du lịch hình thành tua, tuyến, điểm du lịch gắn với du lịch cộng đồng; khôi phục lại các ngành nghề truyền thống, bảo tồn các di sản văn hóa (nhà cổ xã Sín Chéng, thành cổ xã Lùng Thẩn); rà soát lại toàn bộ thiết chế văn hóa đã đầu tư cho các thôn, tổ dân phố để phát huy hiệu quả của nhà văn hóa thôn, tổ dân phố trong hoạt động tuyên truyền, tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Nhà văn hóa phải trở thành điểm sinh hoạt cộng đồng của thôn, tổ dân phố; tăng cường quản lý các cơ sở kinh doanh trò chơi điện tử internet, các quán game đảm bảo hoạt động theo đúng quy định; đẩy mạnh công tác tuyên truyền về cơ sở, tổ chức chiếu bóng lưu động, các hoạt động văn nghệ tới thôn, tổ dân phố; kiểm tra các cụm loa thôn, tổ dân phố đảm bảo cho hoạt động tuyên truyền trên địa bàn huyện, trường hợp hỏng phải kiểm tra, sửa chữa kịp thời.../.

Lê Thanh Nghị