Tổ chức ngày hội tư vấn việc làm, phiên giao dịch việc làm và hướng dẫn cài Vssld tại xã Sín Chéng.

Tối ngày 5/7, tại nhà văn hóa thôn Mào Sao Chải, xã Sín Chéng, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên huyện Si Ma Cai, Bảo hiểm xã hội huyện, đã phối hợp với UBND xã Sín Chéng để Tổ chức ngày hội tư vấn việc làm, phiên giao dịch việc làm và hướng dẫn nhân dân cài VssID.

Tổ chức ngày hội tư vấn việc làm, phiên giao dịch việc làm

Với sự tham gia của 250 người dân trên địa bàn thôn, tại ngày hội tư vấn ngày hội tư vấn việc làm, phiên giao dịch việc làm này mọi người dân sẽ được đơn vị tuyển dụng lao động chia sẽ, định hướng nghề nghiệp cho người dân, giúp người dân hiểu rõ hơn về nhu cầu của thị trường lao động tại các khu công nghiệp, đồng thời gợi mở cho người dân có cơ hội tìm được những công việc phù hợp với khả năng, năng lực của mình.

hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VssID

Tại chương trình này bảo hiểm xã hội huyện Si Ma Cai, cũng hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng VssID. Đây là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động chính thức của Bảo hiểm xã Việt Nam nhằm cung cấp thông tin thiết yếu cho người sử dụng về thẻ BHYT, quá trình tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, thông tin thụ hưởng các chế độ BHXH, lịch sử khám chữa bệnh, giúp người tham gia nắm bắt được quá trình tham gia, thụ hưởng các chính sách, đồng thời tự giám sát, bảo vệ quyền lợi an sinh của mình và tiến tới thay thế thẻ BHYT, sổ BHXH giấy như hiện nay.
    Qua chương trình này, giúp cho nhân dân tại thôn nói chung và trên địa bàn xã nói riêng sẽ hiểu rõ hơn về các nghề nghiệp, thị trường lao động khi muốn đi tìm việc làm và tránh được những hậu quả không đáng có cho người dân, giúp cho người dân hiểu rõ tầm quan trọng của việc cài đặt VssID và những quyền lợi được hưởng từ cài đặt ứng dụng này./.

Minh Hồng