Trạm y tế xã Sín Chéng tổ chức tiêm vắc xin uốn ván cho học sinh

Ngày 25/9, Tại trường trung học phổ thông số 2 Si Ma Cai, Trạm y tế xã Sín Chéng đã phối hợp với Ban giám hiệu trường trung học phổ thông số 2 tổ chức tiêm vắc xin uốn ván cho các cháu học sinh.

tiêm vắc xin uốn ván cho các cháu học sinh

Trong buổi tiêm này, có 160 các cháu học sinh đối tượng là nữ có độ tuổi từ 15 -18 tuổi sẽ được tiêm văc xin để tăng tỷ lệ miễn dịch phòng chống uốn ván, tỷ lệ trẻ được bảo vệ uốn ván trong cộng đồng nhằm chủ động phòng ngừa, bệnh bảo vệ thành quả loại trừ uốn ván. Theo mục tiêu cụ thể đạt tỷ lệ từ 90% trở lên đối tượng phụ nữ tuổi sinh đẻ và phụ nữ có thai được tiêm bổ sung vắc xin uốn ván, để đảm bảo an toàn và an toàn chất lượng tiêm chủng theo quy định.
    Để chiến dịch đạt kết quả cao, trước đó trạm y tế  tăng cường công tác tuyên truyền lợi ích của việc tiêm bổ sung vắc-xin uốn ván, phối hợp với các trường lập danh sách học sinh nữ, thông báo kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm bổ sung vắc-xin uốn ván giảm liều cho các em học sinh./.

Minh Hồng