Thực hiện Quyết định số 646/QĐ-UBND ngày 21/8/2020 của UBND huyện Si Ma Cai về việc ban hành kế hoạch thời gian năm học 2020 - 2021 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông bà giáo dục thường xuyên trên địa bàn huyện. Trường mầm non xã Bản Mế chuẩn bị tốt các điều kiện đón trẻ đến trường, khai giảng năm học mới.

Cơ sở, vật chất được thầy cô giáo vệ sinh và trang trí để đón trẻ đến trường

Ngay sau khi trả phép hè cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên đã tham gia lao động dọn dẹp vệ sinh trường lớp học, cọ rửa đồ dùng, đồ chơi, chuẩn bị tốt nhất các điều kiện để đón trẻ đến lớp theo kế hoạch. Cải tạo cảnh quan trường lớp khang trang sạch, đẹp, trang trí nhóm, lớp phù hợp từng độ tuổi, thu hút trẻ đến trường.

Dụng cụ nhà bếp được vệ sinh sạch sẽ

Nhà trường tổ chức cọ rửa đồ dùng nấu ăn sắp xếp khoa học chuẩn bị cho công tác nấu ăn trưa cho trẻ tại các điểm trường bằng hình thức cha mẹ trẻ luôn phiên nấu ăn. Trường đã tích cực tham mưu cấp ủy, chính quyền địa phương chuẩn bị chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị cho ngày toàn dân đưa trẻ đến trường và đón bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào ngày 05/9/2020 theo lịch chung của toàn huyện.

Đ/c Nguyễn Văn Vịnh - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đã kiểm tra công tác chuẩn bị năm học mới của trường mầm non xã Bản Mế

Theo báo cáo của nhà trường năm học 2020 - 2021, trường có 12 lớp với 216 trẻ. Trong đó có 03 nhóm trẻ với 54 trẻ đạt 100% kế hoạch giao; trẻ mẫu giáo có 09 lớp với 162 trẻ đạt 100% kế hoạch giao. Nhà trường đã rà soát các độ tuổi, lập danh sách theo thôn và giao cho giáo viên chủ nhiệm của từng điểm trường có trách nhiệm tuyên truyền tới phụ huynh chuẩn bị tâm thế cho con, em ra lớp đảm bảo kế hoạch giao.

Nhà trường tận dụng các khoảng đất trống để trồng rau, trồng đu đủ

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng đoàn công tác đánh giá cao công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, trang trí trường lớp và chuẩn bị các điều kiện để đón trẻ đến trường của đơn vị. Đồng chí yêu cầu đơn vị trường thực hiện tốt công tác phòng chống dịch và tổ chức Lễ đón bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 đảm bảo trang trọng, ý nghĩa gắn với tổ chức ngày hội đến trường của bé./.

Lê Thanh Nghị