Ủy ban MTTQVN huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu đến học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Si Ma Cai.

Nhằm tạo điều kiện trao đổi, học tập kinh nghiệm cho đội ngũ các bộ lãnh đạo Ủy Ban MTTQ Việt Nam các huyện trong và ngoài tỉnh trong công tác xây dựng nông thôn mới.

Vừa qua, Đoàn công tác Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu do đồng chí  Lê Thị Kim Ngân, Phó Bí thư huyện ủy Than Uyên làm Trưởng đoàn đã đến học tập, trao đổi kinh nghiệm tại huyện Si Ma Cai. Tiếp đoàn có đồng chí Lý Xuân Thành, Phó Bí thư thường trực huyện ủy Si Ma Cai.

Quang cảnh buổi làm việc

Tại buổi làm việc với đoàn, lãnh đạo huyện Si Ma Cai giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế của huyện, về những nỗ lực trong tổ chức chuyển đổi cơ cấu cây trồng, trong sản xuất nông nghiệp. Đồng thời chia sẽ, trao đổi kinh nghiệm, giải pháp, thúc đẩy phát triển kinh tế nông nghiệp.
    Phát biểu trao đổi tại buổi làm việc với lãnh đạo của huyện Than Uyên bày tỏ cảm ơn về sự tiếp đón của lãnh đạo huyện Si Ma Cai với đoàn công tác của huyện. Đồng thời, thông tin về tình hình phát triển kinh tế, văn hóa – xã hội, tiềm năng  thế mạnh của huyện Than Uyên.
    Việc tổ chức đoàn thăm quan học tập, trao đổi kinh nghiệm phát triền kinh tế nông nghiệp tại huyện Si Ma Cai của đoàn công tác huyện Than Uyên, nhằm tìm hướng phát triển kinh tế phù hợp, áp dụng vào trong thực tiễn  của hai huyện, góp phần nâng cao giá trị và phát triển một cách bền vững kinh tế nông nghiệp, nông thôn trong thời gian tới
Trước đó đoàn đã đến thăm mô hình khu du lịch cộng đồng Núi tình Si Ma Cai, đây là khu du lịch tiêu biểu của huyện Si Ma Cai./.