Xã Sín Chéng huy động các lực lượng tham gia chuẩn bị cơ sở vật chất khu cách ly tại trường PTDTBT THCS sẵn sàng đón công dân vào cách ly

Thực hiện Quyết định số 339/QĐ-UBND ngày 16/6/2021 của UBND huyện Si Ma Cai về việc trưng dụng Trường PTDTBT THCS xã Sín Chéng làm khu cách ly tập trung để phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo quyết định trưng dụng toàn bộ khu vực bán trú của Trường PTDTBT THCS xã Sín Chéng làm khu cách ly tập trung với 20 phòng học sinh bán trú hiện, 90 giường hiện có; theo yêu cầu của huyện sẽ bổ sung ngăn thêm 03 phòng tại khu vực ăn của học sinh để bố trí thêm các giường cách ly để đảm bảo số lượng dự kiến cách ly được 117 người.

Xã Sín Chéng đã huy động toàn bộ lực lượng cán bộ, công chức, đoàn viên, thanh liên, lực lượng dân quân để di chuyển các vật dụng của học sinh, bố trí sắp xếp, quét dọn, phân khu, ngăn phòng, làm biển chỉ dẫn, căng dân phân đường đi cụ thể cho từng khu, phòng cách ly; huy động giường của các trường trong xã để bố trí đủ số lượng giường và đảm bảo khoảng cách theo quy định.

Các lực lượng tham gia chuẩn bị cơ sở vất chất

Khu vực ăn của học sinh được ngăn thành các phòng để bố trí thêm giường cách ly

Cơ sở vật chất đã sẵn sàng đón công dân vào cách ly

Đ/c Vũ Văn Sơn - Chủ tịch UBND xã báo cáo công tác chuẩn bị cơ sở

Sau 03 ngày khẩn trương đến ngày 20/6/2021, toàn bộ cơ sở vật chất khu cách ly đã chuẩn bị xong, sẵn sàng đón công dân từ vùng dịch trở về địa phương để cách ly tập trung và bàn giao cho Ban chỉ huy quân sự huyện điều hành khu cách ly. Toàn huyện có 04 khu cách ly gồm: Trung tâm Y tế (30 giường), Đồn biên phòng Si Ma Cai cũ (60 giường), Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện (74 giường), Trường PTDTBT THCS xã Sín Chéng (117 giường) đều sẵn sàng đóng công dân và tổ chức cách ly theo quy định.

Thanh Nghị