• Tuổi trẻ Si Ma Cai học tập và làm theo Bác

Trong nhiệm kỳ vừa qua, tuổi trẻ huyện Si Ma Cai luôn thấm nhuần lời dạy của Bác, ra sức thi đua, tích cực rèn luyện, tu dưỡng, để đem sức trẻ của mình cùng với nhân dân các dân tộc huyện Si Ma Cai xây dựng quê hương giàu đẹp

• Si Ma Cai sôi nổi các phong trào thi đua học và làm theo Bác

Thực hiện Chỉ thị số 05 về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh”, cùng với các chỉ thị, hướng dẫn, quy định 28, của Tỉnh uỷ, Huyện uỷ Si Ma Cai đã xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện nghiêm túc và trở thành đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong mọi tầng lớp nhân dân.

• Đồn biên phòng Si Ma Cai: xây dựng thế trận biên phòng toàn dân

Đối với người dân ba xã biên giới của huyện Si Ma Cai, hình ảnh những người lính mang quân hàm hàm xanh luôn để lại những  dấu ấn tốt đẹp trong lòng dân, giúp bà con biên giới xóa đói giảm nghèo, nâng cao đời sống, Qua đó, hình ảnh người chiến sĩ biên phòng ngày càng trở nên thân thiết, gần gũi, gắn bó máu thịt với nhân dân. Đồng bào các dân tộc cũng coi các chiến sỹ như anh em ruột thịt.

• Người cựu chiến binh mạnh dạn chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi

Sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về quê hương,  người CCB Giàng Seo Chùa ở chi hội CCB thôn Sảng Mản Thẩn, xã Mản Thẩn, đã kiên trì, mạnh dạn đi đầu trong việc  chuyển đổi cây trồng, vật nuôi,  phát triển kinh tế gia đình. Nhờ vậy hiện nay vườn tam thất của gia đình anh đã cho thu nhập khá cao.

• Bí thư đoàn thanh niên xã Sán Chải tấm gương tiêu biểu trong phong trào “Thanh niên làm chủ đất nước”

Dám nghĩ, dám làm cùng với nhiệt huyết của tuổi trẻ đã giúp chàng trai người mông, 27 tuổi có những thành công trên con đường khởi nghiệp,là tấm gương bí thư đoàn  tiêu biểu của huyện đoàn Si ma Cai trong phong trào thi đua “Thanh niên làm chủ đất nước”.  Đó là anh Ly Seo Dế, thôn Hố Tỉn, xã Sán Chải, huyện Si Ma Cai.

Designed by VNPT