• Xã Cán Cấu, huyện Si Ma Cai: Xây dựng mô hình làng nghề nấu rượu ngô bằng men hồng my

    Thực hiện chương trình xây dựng “Mỗi xã một sản phẩm” gắn với tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp, đang được xã Cán Cấu tích cực triển khai. Với mong muốn tạo ra sản phẩm hàng hóa chất lượng cao mang tính đặc trưng, phát huy được lợi thế của xã, qua đó, tạo động lực tiếp sức cho xã, duy trì bền vững danh hiệu xã nông thôn mới.

  • Xây dựng thương hiệu cho mô hình vịt Sin chéng

    Những năm qua, nhiều gia đình tại xã  Sín Chéng đã phát triển  mạnh việc nuôi vịt đẻ trứng. Đây là hướng đi, giúp người dân nơi đây vươn lên ổn định cuộc sống, có nguồn thu nhập cao

  • Chương trình OCOP - Mỗi xã một sản phẩm - Chương trình có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc

    CTTĐT - Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, cũng như chương trình xây dựng nông thôn mới, chương trình Mỗi xã một sản phẩm giai đoạn 2018 – 2020 (OCOP) là một quá trình thực hiện, có điểm khởi đầu nhưng không có điểm kết thúc. Sau năm 2020, Chính phủ sẽ tổng kết việc thực hiện để tiếp tục triển khai lâu dài.

  • Độc đáo rượu tam giác mạch ở xã Lử Thẩn, huyện Si Ma Cai

    Nấu rượu là một nghề truyền thống, có từ lâu đời trong cộng đồng các dân tộc vùng cao Si Ma Cai. Nguyên liệu được sử dụng để nấu rượu chủ yếu là ngô và thóc, khác biệt chỉ đến từ loại men và bí quyết ngâm ủ của đồng bào. Vậy nhưng tại xã Lử Thẩn, có một hộ dân đã dùng tam giác mạch để nấu rượu, tạo ra một sản phẩm riêng biệt, thơm ngon, rất được thị trường ưa chuộng.

  1 
Tin tức
Đăng nhập
Designed by VNPT
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 77
  • Trong tuần: 3,008
  • Tất cả: 500,340