Huyện Si Ma Cai làm việc với các doanh nghiệp liên kết đầu tư sản xuất nông nghiệp

    Ngày 14 tháng 3, Huyện Si Ma Cai đã có buổi làm việc với nhóm dự án liên kết đầu tư sản xuất nông nghiệp, về việc bàn các giải pháp chế biến và tiêu thụ các sản phẩm nông nghiệp trên địa bàn huyện Si Ma Cai.  
Dự và chủ trì buổi làm việc có đồng chí Hoàng Văn Dương, Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện. 

Đ/c Hoàng Văn Dương - Phó Bí thư - Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc

    Tại buổi làm việc nhóm dự án liên kết đầu tư sản xuất nông nghiệp, thuộc các công ty, công nghệ sản xuất rượu vang ngọt, công ty Thiết bị thực phẩm toàn cầu và công ty du lịch ECOHOST do ông Nguyễn Thế Lịch làm trưởng dự án. thuyết trình dự án chi tiết, báo cáo kết quả khảo sát và đề xuất các phương án quy hoạch, điều chỉnh quy hoạch để thực hiện dự án tại huyện Si Ma Cai.

    Theo đó nội nung dự án bao gồm các hạng mục đầu tư như: Thành lập công ty cổ phần đầu tư sản xuất, đầu tư sản xuất nhà máy chế biến rượu vang, ký kết bao tiêu sản phẩm nông sản tại địa phương, nghiên cứu hợp tác dự án du lịch cộng đồng giữ gìn văn hóa đặc sắc của các dân tộc trên địa bàn. Tổng số vốn đầu tư của dự án là 300 tỷ đồng. Trong đó vốn đầu tư sản xuất vùng nguyên liệu cây ăn quả ôn đới và nhà máy chế biến rượu vang 150 tỷ đồng. Vốn đầu tư phát triển sản xuất và kinh doanh nông sản, rau củ quả và sản phẩm chăn nuôi bản địa là 50 tỷ. Vốn sản xuất vùng dược liệu và nhà máy chế biến dược liệu 50 tỷ đồng. Dự án đầu tư du lịch cộng đồng và du lịch sinh thái nông nghiệp là 50 tỷ đồng.

Ông Nguyễn Thế Lực - Trưởng dự án

    Cũng trong buổi làm việc, huyện Si Ma Cai cũng đã dành nhiều thời gian để các đồng chí lãnh đạo phòng ban chuyên môn của huyện cùng với các doanh nghiệp họp bàn và đưa ra các giải pháp, hầu hết các đồng chí lãnh đạo phòng ban chuyên môn của huyện cũng đã cơ bản thống nhất và nhất trí với dự án thuyết trình của các doanh nghiệp muốn đến kinh doanh tại huyện Si Ma Cai. 
    Kết luận tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND huyện Si Ma Cai cũng đã đồng tình nhất trí với các hạng mục của dự án mà phía các công ty đưa ra, đồng chí cũng đề nghị các doanh nghiệp điều chỉnh một số vấn đề chưa phù hợp trong dự án. Đồng chí Chủ tịch UBND huyện cũng tin tưởng, kỳ vọng thông qua việc phát triển dự án sẽ góp phần thay đổi bộ mặt của huyện vùng cao Si Ma Cai, thu hút ngồn vốn đầu tư và thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Tạo đà để khởi động mở đầu cho các dự án tiếp theo của huyện trong thời gian tới. Xong trong quá trình thực hiện phải theo trình tự, điều chỉnh đảm bảo các quy chuẩn, quy định của pháp luật và phải  trình các cấp có thẩm quyền chấp thuận, phê duyệt, tiếp tục tập trung nguồn lực để tiến hành kế hoạch và thực hiện nghiêm túc các hạng mục đã đê xuất. Đồng chí yêu cầu các phòng chuyên môn cần chủ động phối hợp, đồng hành cùng doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn, thực hiện các quy trình dự án đúng quy định của nhà nước để  dự án được triển khai trong thời gian sớm nhất./.


Vũ Chiến - Cao Thảnh
Tin tức
Đăng nhập
Thống kê truy cập
  • Đang online: 19
  • Hôm nay: 506
  • Trong tuần: 4,714
  • Tất cả: 678,096