Huyện Si Ma Cai Tổ chức ngày chạy olympic và Giải Việt dã huyện Si Ma Cai năm 2022

Ngày 16/3, Huyện Si Ma Cai tổ chức ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã truyền thống huyện Si Ma Cai năm 2022.

Đ/c Lý Xuân Thành - UV BTV - Phó Chủ tịch UBND huyện tuyên bố khai mạc

Ngay sau Lễ khai mạc, các đại biểu cùng hơn 200 cán bộ, công chức, viên chức, giáo viên, học sinh, lực lượng vũ trang trên địa bàn huyện Si Ma Cai đã tham gia hưởng ứng “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân” với chiều dài 1 km.
Giải Việt dã truyền thống huyện Si Ma Cai lần thứ XXII, năm 2022 thu hút hơn 140 vận động viên, đến từ 14 cơ quan, đơn vị, địa phương. Các vận động viên tranh tài ở 4 nội dung: Nam chính 8 km; nam trẻ 6 km; nữ chính 5 km và nữ trẻ 3 km. Đây đều là những nội dung trong Giải Việt dã truyền thống Báo Lào Cai lần thứ XXIX.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức giải, năm nay tuy gặp những diễn biến phức tạp của dịch Covid - 19, thời gian tập luyện ngắn, nhưng các đoàn vận động viên tham gia giải với quyết tâm cao, nỗ lực hết mình, quyết giành thành tích tốt nhất.
Kết thúc giải, ở nội dung nam chính, Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho vận động viên Giàng Seo Dùng, xã Nàn Sín, giải nhì cho vận động viên Ly Seo Thành, xã Lùng Thẩn, giải ba cho vận động viên Giàng Seo Thắng, ở nội dung nam trẻ giải nhất thuộc về vận động viên Sèn Đức Cường, xã bản Mế, giải nhì được trao vận động viên Vàng Seo Hoàng, Trường PTTH số 1, giải ba  được trao vận động viên Cư Seo Sinh, Trường PTTH sô 2. Ở nội dung nữ chính vận động viên Giàng Thị Gếnh, Trường nội trú huyện dành giải nhất, giải nhì thuộc về vận động viên Giàng Thị Dúa,  giải ba được trao cho vận động viên Sùng Thị Nhà, xã Sín Chéng, ở nội dung nữ trẻ, giải nhất thuộc về vận động viên Ly Thị Sen, Trường PTTH số 1, giải nhì thuộc về vận động viên Giàng Thị Ngân, xã Bản Mế, giải ba thuộc về Ly Thị Hoa, xã Bản Mế. Giải nhất toàn toàn được trao cho  Trường PTDTNT Nội trú huyện, giải nhì được trao cho Trường THPT số 1 huyện, giải Ba cho đoàn Trường THPT số 2, ngoài ra. Ban tổ chức cũng trao các phong cách xã hội chủ nghĩa và giải cho vận động viên nhỏ tuổi nhất gia giải.

Trao giải cho các vận động viên đạt giải

Ngày chạy olympic vì sức khỏe toàn dân và Giải Việt dã truyền thống huyện Si Ma Cai được tổ chức hàng năm. Nhằm tăng cường phát triển thể lực, tầm vóc mọi người dân trong 10 năm tới và những năm tiếp theo, để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Từng bước nâng cao chất lượng giống nòi và tăng tuổi thọ, thể lực khỏe mạnh của nhân dân các dân tộc huyện Si Ma Cai, đồng thời động viên các tầng lớp nhân dân tham gia luyện tập và thi đấu thể dục thể thao. Khơi dậy phong trào thể dục thể thao trong các tầng lớp nhân dân trong đó có lực lượng tuổi trẻ, góp phần nâng cao sức khỏe để phục vụ học tập, lao động, sản xuất, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  Thông qua đó phát hiện, tuyển chọn, đào tạo tài năng trên lĩnh vực Văn hóa, thể dục, thể thao. Gắn giáo dục thể chất với giáo dục tri thức, đạo đức, phát triển văn hóa, thể thao phù hợp với phát triển kinh tế - xã hội. Góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Vũ Chiến - Thanh Nhàn